Nổ nhà máy sản xuất vũ khí ở Serbia

Nhà chức trách Serbia cho biết, hiện các đám cháy do 4 vụ nổ gây ra đã được khống chế và không có nguy cơ xảy ra những vụ nổ tiếp theo.

Sáng nay 4/9, tại nhà máy sản xuất vũ khí mang tên "Prvi Partizan" (Người du kích đầu tiên), cách thủ đô Belgrade của Serbia khoảng 150 km về phía Tây-Nam. Khi sự cố xảy ra, trong nhà máy có khoảng 100 công nhân đang làm việc. Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 14 người bị thương trong 4 vụ nổ xảy ra liên tiếp. Tuy nhiên, do vụ nổ xảy ra tại khu vực ngầm dưới lòng đất, nhà máy cũng được bao quanh bởi các dãy núi, nên không gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trong vùng.

Nhà chức trách Serbia cho biết, hiện các đám cháy do 4 vụ nổ gây ra đã được khống chế và không có nguy cơ xảy ra những vụ nổ tiếp theo. Tính mạng của những người phải cấp cứu tại bệnh viện do hít phải khí độc hại cũng không bị nguy hiểm. Phát biểu ngay sau vụ nổ, Bộ trưởng Quốc phòng Serbia Dragan Sutanovac cho rằng còn quá sớm để đánh giá chính xác về nguyên nhân vụ nổ song các chuyên gia đang phân tích hiện trường nhằm sớm đưa ra câu trả lời. Đây là lần thứ hai xảy ra cháy nổ tại nhà máy sản xuất vũ khí lớn nhất Serbia này, kể từ khi nhà máy được thành lập cách đây gần 80 năm. Vụ nổ thứ nhất xảy ra tháng 11/1941 làm 100 người chết./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ngắm quà đặc biệt tặng Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 ở Hội An
Những chiếc lồng đèn Hội An, có in logo APEC Việt Nam 2017 và logo tỉnh Quảng Nam sẽ được dành tặng các Bộ trưởng Tài chính APEC 2017...
VOV_AllPage