Nội các Ukraine họp khẩn cấp

VOV.VN - Chính phủ lâm thời Ukraine tuyên bố tăng thêm 6,8 tỷ Hryvnia, tương đương gần 717 triệu USD dành cho quốc phòng.

Ngày 16/3, Nội các Ukraine đã có phiên họp khẩn cấp trong bối cảnh người dân bán đảo Crimea đang tham gia một cuộc trưng cầu ý dân về việc sáp nhập vào Liên bang Nga.

Chính phủ lâm thời Ukraine tuyên bố tăng thêm 6,8 tỷ Hryvnia, tương đương gần 717 triệu USD dành cho quốc phòng. Tại cuộc họp Chính phủ, Thủ tướng tạm quyền Arseni Yatsenyuk cho biết quỹ bổ sung này sẽ được trích từ nguồn cắt giảm các chương trình tài trợ của các lĩnh vực khác. 

noi cac ukraine hop khan cap hinh 1
Thủ tướng tạm quyền Yasenyuk trong một cuộc họp Nghị viện Ukraine (Ảnh AP)

Ông Yasenyuk nói: “Chúng tôi quyết định thiết lập quĩ dự phòng và sử dụng quĩ này cho quốc phòng. Theo các ước tính ban đầu, chúng tôi muốn tăng thêm 6,8 tỉ Hryvnia. Điều này có nghĩa là chúng ta phải tăng chi tiêu quốc phòng gấp 10 lần so với dự kiến kế hoạch ngân sách ban đầu.”

Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ tạm quyền Ukraine Arsen Avakov tuyên bố Ukraine đã tăng cường các biện pháp bảo vệ đường biên giới với Nga, tại các tỉnh Luhansk và Kharkov, nhằm ngăn chặn các "đối tượng đáng ngờ"./.

Lệ Chi/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy nhà xưởng ở Tân Phú, TPHCM
VOV.VN - Đám cháy tạo thành cột lửa bốc lên cuồn cuộn cao hàng chục mét khiến cả khu vực náo loạn.