Quốc hội Ukraine quyết định giải tán Nghị viện Crimea

VOV.VN - Chiểu theo đó, sắc lệnh của Nghị viện Crimea về tổ chức cuộc trưng cầu dân ý sẽ không có hiệu lực.

Quốc hội Ukraine ngày 15/3 đã bỏ phiếu thông qua quyết định giải tán Nghị viện Cộng hòa tự trị Crimea (Crimea), một ngày trước khi khu vực tự trị này tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Liên bang Nga.

Quyết định, được sự ủng hộ của 278 trên 296 nghị sỹ, sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Trước đó cùng ngày, Tòa án Hiến pháp của Ukraine tuyên bố cuộc trưng cầu dân ý tại Cộng hòa tự trị Crimea, nơi có đông người Nga sinh sống, về sáp nhập vào Nga là vi hiến. Quyết định này đồng nghĩa với việc sắc lệnh của Nghị viện Crimea về tổ chức cuộc trưng cầu dân ý sẽ không có hiệu lực.

Khoảng 135 quan sát viên của 23 quốc gia và khu vực, trong đó có Mỹ, Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU) đã được mời giám sát cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea. Hơn 600 nhà báo cũng đến đưa tin về sự kiện này. Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết sẽ không cử quan sát viên đến Crimea./.

Ngọc Khương/VOV- Trung tâm Tin Theo RIA Novosti

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh: Phút đăng quang huy hoàng của Dimitrov tại ATP Finals 2017
VOV.VN - Vượt qua David Goffin sau trận chung kết kéo dài 2 giờ 30 phút, Grigor Dimitrov bước lên ngôi vô địch ATP Finals 2017.
VOV_AllPage