Ông Trump chấp nhận thông tin tình báo nói Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ

VOV.VN - Tổng thống đắc cử Donald Trump đã lần đầu tiên chấp nhận kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ rằng Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Tuyên bố trên được Chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai Reince Priebus đưa ra trên kênh Fox News ngày 8/1. Ông Priebus nhấn mạnh rằng, ông Trump hiểu rõ việc Nga đứng đằng sau các cuộc tấn công mạng nhằm vào các cơ quan của đảng Dân chủ.

ong trump chap nhan thong tin tinh bao noi nga can thiep vao bau cu my hinh 1
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Ông Priebus cũng cho biết Tổng thống đắc cử Donald Trump dự kiến sẽ yêu cầu các cơ quan tình báo đưa ra các đề xuất làm cơ sở cho các hành động cụ thể để đáp trả hành động của Nga.

Phát biểu của ông Priebus đánh dấu đầu tiên của một thành viên cao cấp trong nội các của ông Trump tuyên bố rằng ông Trump chấp nhận thông tin tình báo về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử 2016.

Trước đó Tổng thống đắc cử Trump liên tục phủ nhận cáo buộc rằng người Nga tìm cách giúp ông và tuyên bố cáo buộc đó là sản phẩm của các đối thủ chính trị nhằm cản trở chiến thắng của ông.

Trong một thông báo sau khi được các quan chức tình báo thông tin về sự can thiệp của Nga ngày 6/1, ông Trump không đưa ra bất kỳ đề cập cụ thể nào về vai trò của Nga trong chiến dịch tranh cử./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng Mexico sau động đất như vừa trải qua một trận ném bom
VOV.VN - Vụ động đất định mệnh mới đây đã san phẳng nhiều tòa nhà ở Mexico và gây cháy, tạo ra cảnh tượng như thể nơi đây vừa trải qua một trận ném bom dữ dội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x