Phát hiện dấu vết của bom trên thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay Ai Cập

VOV.VN - Trong trường hợp thực sự có bom làm máy bay Ai Cập rơi, giới điều tra sẽ phải xác định xem có phải bom được đưa lên phi cơ từ sân bay Pháp hay không.

Cơ quan hàng không dân sự Ai Cập hôm 15/12 cho biết đã phát hiện dấu vết các chất nổ đã được phát hiện ở phần thi thể còn sót lại của các nạn nhân trong vụ máy bay mang số hiệu MS804 của hãng hàng không Ai Cập (EgyptAir) bị rơi hồi tháng 5/2016.

phat hien dau vet cua bom tren thi the nan nhan vu roi may bay ai cap hinh 1
Máy bay của hãng EgyptAir.

Máy bay Airbus A320 của EgyptAir rơi xuống phía đông Địa Trung Hải, trên đường từ Paris tới Cairo hôm 19/5. Tất cả 66 người trên khoang thiệt mạng. Hiện chưa rõ nguyên nhân thảm họa và chưa có bên nào nhận trách nhiệm tấn công máy bay.

Nếu một quả bom được xác định là nguyên nhân máy bay rơi, các nhà điều tra sẽ phải xác định liệu thiết bị có phải bị tuồn lên khoang máy bay từ sân bay Charles de Gaulle, sân bay tấp nập nhất của Pháp hay không.

Trước đó hồi tháng 7, dữ liệu từ hôm đen ghi lại dữ liệu hành trình bay của chiếc máy bay gặp nạn thuộc dòng Airbus A320 cho thấy đã có khói trong phòng vệ sinh và khoang điện tử của máy bay.

Các nhà điều tra cũng phát hiện mảnh vỡ trong phần trước máy bay có muội bám và dấu hiệu bị hư hỏng vì nhiệt độ cao./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x