Phó Tổng thống Mỹ rơi lệ khi được Obama trao Huân chương Tự do

VOV.VN - Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã không thể ngăn những giọt nước mắt tuôn rơi khi được ông Obama trao tặng Huân chương Tự do.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 12/1 đã mang lại bất ngờ lớn cho Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden khi trao tặng  Huân chương Tự do cho ông trong một buổi lễ xúc động tại Nhà Trắng. 

Nguồn Video: Reuters

“Đây là một người đàn ông phi thường”, Reuters dẫn lời ông Obama nói về Phó Tổng thống trong buổi lễ có sự tham dự của các nhân viên Nhà Trắng, gia đình và bạn bè của ông Biden.

“Trong 8 năm qua, không có người đồng hành nào tận tâm và hiệu quả hơn ông ấy trong những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được", ông Obama nói thêm. 

Phó Tổng thống Biden không hề biết trước về việc ông đươc trao tặng Huân chương trong buổi lễ và đã không thể ngăn được những giọt nước mắt khi ông Obama nói sẽ trao tặng ông Huân chương Tự do - huân chương dân sự cao quý nhất của Mỹ. 

“Tôi không hề biết gì”, ông Biden, 74 tuổi, phát biểu sau khi nhận Huân chương Tự do, “Tôi đã được tin tưởng rất nhiều. Tôi không xứng với điều đó”.

Ông Biden và Obama trở thành bạn bè thân thiết trong thời gian đảm đương trọng trách ở Nhà Trắng. Trước khi được ông Obama chọn làm người đồng hành trong chiến dịch tranh cử Tổng thống hồi năm 2008, ông Biden là Thượng nghị sĩ bang Delaware.

Ông Biden từng chia sẻ, sau khi mãn nhiệm, ông có kế hoạch nghiên cứu các vấn đề chính sách tại các viện nghiên cứu của Đại học Delaware và Đại học Pennsylvania. Ông cũng sẽ tiếp tục tham gia cuộc chiến chống ung thư, căn bệnh đã cướp đi người con trai của ông năm 2015./.
Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Ghét thì yêu thôi”: Hotgirl Phương Anh buồn cười mỗi lần hôn Đình Tú
VOV.VN - "Nhiều khi sắp đến cảnh hôn, cả hai chị em đều ngại ngùng và thấy buồn cười mỗi khi nhìn vào mặt nhau", nữ diễn viên chia sẻ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x