Quân đội Iraq giải phóng thêm 6 huyện tại Mosul

VOV.VN - Quân đội Iraq cho biết, hôm nay đã giải phóng thêm được 6 huyện từ tay IS tự xưng tại khu vực phía Đông của Mosul.

Theo tuyên bố của quân đội Iraq, cờ chính phủ đã được treo lên các tòa nhà hành chính của các huyện vừa mới được giải phóng.

quan doi iraq giai phong them 6 huyen tai mosul hinh 1
Binh sĩ Iraq tấn công các mục tiêu IS ở Mosul. Ảnh: AP

Từ hôm 3/11, lực lượng đặc nhiệm Iraq đã tiến vào nhiều khu vực nội ô của Mosul, pháo đài cuối cùng của IS tại quốc gia này. Hiện họ đang tham gia chiến dịch càn quét khủng bố tại các khu vực đã được tái chiếm, đi từ phố này đến phố khác và thậm chí từ nhà này đến nhà khác để lùng sục những tay súng khủng bố còn sót lại.

Trong khi đó, Trung tướng Abdul Ghani al-Assadi, Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm cho rằng, chiến dịch tái chiếm của binh lính Iraq diễn ra nhanh hơn kỳ vọng.

Trên mặt trận phía Tây Mosul, lực lượng tình nguyện Shiite của Iraq cho biết, họ đã cắt đứt tuyến đường tiếp tế chiến lược được sử dụng bởi nhóm IS ở Mosul.

Trước đó, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố, IS phải lựa chọn giữa đầu hàng và cái chết. Ông nhận định rằng, quân đội Iraq sẽ giành hoàn toàn quyền kiểm soát Mosul vào cuối năm nay./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tìm thấy tàu chiến Mỹ ở độ sâu 5,5km dưới đáy biển sau 72 năm
VOV.VN - Hơn 70 năm sau khi Thế chiến II kết thúc, chiến hạm USS Indianapolis (CA-35) của Mỹ bị thủy lôi Nhật Bản đánh chìm đã được tìm thấy.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x