Taliban trả thù đẫm máu, xả súng giết hàng loạt binh sĩ Afghanistan

VOV.VN - Phiến quân Taliban ngụy trang giả làm quân chính phủ rồi xả súng bắn chết ít nhất 140 binh sĩ Afghanistan đang ăn tối hoặc rời khỏi Nhà thờ Hồi giáo.

Hôm qua (21/4), 140 binh sĩ Afghanistan đã bị thiệt mạng khi các tay súng Taliban ngụy trang trong bộ quân phục tổ chức vụ tấn công được cho là đẫm máu nhất từ trước đến nay nhằm vào một căn cứ quân sự.

taliban tra thu dam mau xa sung giet hang loat binh si afghanistan hinh 1
Binh sĩ Afghanistan ở gần căn cứ Mazar-i-Sharif. Ảnh: Reuters.

Một quan chức ở thành phố Mazar-i-Sharif, địa bàn xảy ra vụ tấn công cho biết, ngoài ít nhất 140 binh sĩ bị giết, còn có nhiều người bị thương và con số thương vong có thể cao hơn.

Khoảng 10 tay súng Taliban mặc quân phục và phóng xe quân sự đã tiếp cận căn cứ ở Mazar-i-Sharif, xả súng vào nhóm các binh sĩ đang ăn tối và đang rời một nhà thờ Hồi giáo sau lễ cầu nguyện ngày thứ 6.

Người phát ngôn Taliban Zabihullah Mujahid ra tuyên bố nói rằng, vụ tấn công nhằm báo thù cho một số thủ lĩnh cấp cao Taliban bị tiêu diệt mới đây ở miền Bắc Afghanistan.

Liên quân do NATO đứng đầu đã triển khai các cố vấn đến căn cứ quân sự (địa bàn vừa bị tấn công) để huấn luyện và hỗ trợ cho các lực lượng Afghanistan nhưng không có binh sĩ quốc tế nào bị thương trong vụ tấn công.

Căn cứ ở Mazar-i-Sharif là đại bản doanh của Quân đoàn 209, chịu trách nhiệm trên địa bàn miền bắc Afghanistan, trong đó có điểm nóng Kunduz.

Chính phủ Afghanistan được phương Tây hậu thuẫn đã bị cuốn vào cuộc chiến tranh kéo dài với phiến quân Taliban và các nhóm phiến quân khác./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đau đớn, sợ hãi và hoảng loạn vì động đất kinh hoàng ở Mexico
VOV.VN - Trận động đất 7,1 độ xảy ra trưa 19/9 (giờ địa phương) ở Mexico đã làm hơn 200 người thiệt mạng, nhiều người người mất tích, phá hủy nhiều tòa nhà.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x