Tháng Ba - tháng đẫm máu nhất ở Syria

(VOV) - Tháng 3 vừa qua được xem là tháng bạo lực đẫm máu nhất ở Syria với hơn 6.000 người thiệt mạng, 1/3 trong đó là trẻ em.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh ngày 1/4 cho biết, khoảng 62.550 người đã thiệt mạng kể từ khi bắt đầu cuộc nội chiến tại Syria, song theo tổ chức này con số thực tế có thể còn cao hơn rất nhiều.

thang ba - thang dam mau nhat o syria hinh 1
Người đàn ông cầu nguyện bên ngôi mộ của một tay súng phe đối lập Syria ở al-Karak al-Sharqi in Deraa ngày 30/3 (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời người đứng đầu Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, ông Rami Abdelrahman cho biết, số người thiệt mạng tại Syria trong 2 năm qua có thể lên tới 120.000 người và phần lớn trong đó là dân thường. Số trẻ em thiệt mạng trong cuộc khủng hoảng và bạo lực đẫm máu tại quốc gia Trung Đông là gần 4.400 em.

Trong khi đó, theo Liên Hợp Quốc, cuộc nội chiến bước sang năm thứ 3 tại Syria đã cướp đi sinh mạng của 70.000 người. Ông Abdelrahman cho rằng, cả quân đội của Tổng thống al-Assad và phe đối lập đều nói giảm tối đa con số thương vong của lực lượng mình, nhằm giữ tinh thần cho các binh sĩ.

Người đứng đầu Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cũng lên tiếng kêu gọi các cường quốc hành động giúp chấm dứt khủng hoảng và đổ máu đang tiếp tục gia tăng tại Syria./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh phe đối lập Syria giao tranh dữ dội với IS tại Raqqa
VOV.VN - Các tay súng của phe đối lập Syria đang chiến đấu ác liệt với IS ngay tại Raqqa- thủ đô tự xưng của tổ chức khủng bố khét tiếng này.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x