Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đăng cai cuộc đàm phán giữa Iran và P5+1

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad cùng ngày tuyên bố Iran sẵn sàng đàm phán với các nước thế giới về những vấn đề toàn cầu, song sẽ không thương lượng về quyền sở hữu công nghệ hạt nhân của mình..

Ngày 13/9, phát biểu nhân chuyến thăm Iran, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đăng cai cuộc đàm phán giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm 5 nước thành viên HĐBA LHQ và Đức) về gói đề xuất mới nhất của Iran nhằm giải quyết cuộc tranh cãi liên quan tới chương trình hạt nhân của nước này. Ông Davutoglu, bày tỏ hy vọng gói đề xuất này sẽ trở thành nền tảng tốt cho thảo luận các vấn đề quốc tế hiện nay.

Trong một diễn biến khác liên quan, cùng ngày Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad cùng ngày tuyên bố Iran sẵn sàng đàm phán với các nước thế giới về những vấn đề toàn cầu, song sẽ không thương lượng về quyền sở hữu công nghệ hạt nhân của mình. Trong cuộc gặp với Đại sứ mới của Anh tại Iran, ông Ahmadinejad bày tỏ hi vong Anh sẽ thay đổi quan điểm với việc Iran phát triển chương trình hạt nhân vì mục đích hoà bình./.
Đài tiếng nói nước Nga
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Siêu bão “quái thú” Maria điên cuồng tàn phá vùng Caribe
VOV.VN - Với tốc độ gió lên đến 250km/h, siêu bão “quái thú” Maria đã và đang tàn phá các đảo trong vùng Caribe khiến khu vực này trở nên hoang tàn.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x