Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đăng cai cuộc đàm phán giữa Iran và P5+1

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad cùng ngày tuyên bố Iran sẵn sàng đàm phán với các nước thế giới về những vấn đề toàn cầu, song sẽ không thương lượng về quyền sở hữu công nghệ hạt nhân của mình..

Ngày 13/9, phát biểu nhân chuyến thăm Iran, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đăng cai cuộc đàm phán giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm 5 nước thành viên HĐBA LHQ và Đức) về gói đề xuất mới nhất của Iran nhằm giải quyết cuộc tranh cãi liên quan tới chương trình hạt nhân của nước này. Ông Davutoglu, bày tỏ hy vọng gói đề xuất này sẽ trở thành nền tảng tốt cho thảo luận các vấn đề quốc tế hiện nay.

Trong một diễn biến khác liên quan, cùng ngày Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad cùng ngày tuyên bố Iran sẵn sàng đàm phán với các nước thế giới về những vấn đề toàn cầu, song sẽ không thương lượng về quyền sở hữu công nghệ hạt nhân của mình. Trong cuộc gặp với Đại sứ mới của Anh tại Iran, ông Ahmadinejad bày tỏ hi vong Anh sẽ thay đổi quan điểm với việc Iran phát triển chương trình hạt nhân vì mục đích hoà bình./.
Đài tiếng nói nước Nga
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage