Thương vong kinh hoàng trong ngày 4/9 tại Yemen

VOV.VN - Hôm 4/9 là ngày có thương vong cao nhất đối với Liên quân các nước Arab tham gia không kích chống Houthi trong hơn 5 tháng qua.

Quân đội Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất chịu thiệt hại lớn trong cuộc giao tranh ngày 4/9. Ít nhất 60 binh sỹ thuộc Liên quân do Saudi Arabia  đứng đầu đã thiệt mạng trong vụ tấn công ở miền Trung Yemen.

Nguồn tin từ các bệnh viện ở thủ đô Saana, địa bàn nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân Houthi gần 1 năm qua, cho biết, khoảng 24 dân thường bị thiệt mạng tại Saana do hậu quả của các vụ tấn công.

thuong vong kinh hoang trong ngay 4 thang 9 tai yemen hinh 1
Khói bốc lên sau cuộc không kích của liên quân Arab vào thủ đô Saana, Yemen hôm 5/9. (ảnh: Reuters)

Hôm qua (5/9), máy bay chiến đấu của liên quân các nước Arab cất cánh từ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã tấn công các mục tiêu của phiến quân Huthi trên khắp Yemen.

Hãng thông tấn nhà nước WAM đưa tin: Không quân Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất tấn công một nhà máy sản xuất mìn ở một tỉnh phía bắc Yemen cùng các trại quân đội, kho vũ khí ở tỉnh Ibb (miền Trung), gây thiệt hại lớn.

Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất đóng vai trò chính trong liên quân chống Huthi sau khi phiến quân Huthi chiếm nhiều địa bàn, đẩy tổng thống Yemen Mansour Hadi phải lưu vong tại Arabia Saudi.

Giao tranh ác liệt diễn ra trong bối cảnh các nguồn tin khu vực cho biết Tổng thống Hadi (được liên quân hậu thuẫn) sẽ trở về nước trong tháng 9 này, sau 5 tháng lưu vong.

Sự trở lại của ông Hadi sẽ là một bước ngoặt trong cuộc xung đột Yemen khi ông dự kiến sẽ lãnh đạo đất nước tiến hành công cuộc giải phóng các phần lãnh thổ còn lại của Yemen./.


Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại hành trình “tuổi trẻ, tài cao” của Thủ tướng Áo tương lai
VOV.VN - Mới 31 tuổi nhưng ông Sebastian Kurz, lãnh đạo đảng Nhân dân Áo (OVP) đã để lại dấu ấn đáng nể trên chính trường trong và ngoài nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x