Tổng thống Hàn Quốc chỉ định 4 trợ lý cho công tố viên độc lập

VOV.VN - Những người được chỉ định nằm trong số 8 người mà công tố viên độc lập Park Young-soo đề xuất hồi tuần trước, hiện đều đang làm luật sư.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm nay đã chỉ định 4 người làm trợ lý cho công tố viên độc lập - người đứng đầu cuộc điều tra đặc biệt về vụ bê bối liên quan đến bà và người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil của bà.

tong thong han quoc chi dinh 4 tro ly cho cong to vien doc lap hinh 1
Tổng thống Park Geun-hye. Ảnh: Korea Times

Những người được chỉ định nằm trong số 8 người mà công tố viên độc lập Park Young-soo đề xuất hồi tuần trước, hiện đều đang làm luật sư. Công tố viên độc lập đang thúc đẩy quá trình thành lập đội điều tra gồm 105 người, trong đó có khoảng 20 công tố viên, để tiến hành cuộc điều tra trong 90 ngày và có thể được gia hạn thêm 1 tháng.

Theo hãng tin Yonhap, Phủ Tổng thống cũng đang thành lập một nhóm luật sư gồm 4 đến 5 người, trong đó có cả người đại diện pháp lý của Tổng thống Park Geun-hye là ông Yoo Young-ha được chỉ định hồi tháng trước, để bảo vệ cho nhà lãnh đạo này.

Tổng thống Park Geun-hye đang phải đối mặt với cáo buộc để cho người bạn thân lâu năm của mình là bà Choi Soon-sil tiếp cận các bài phát biểu của tổng thống và các tài liệu mật của chính phủ. Bà cũng bị nghi ngờ đóng vai trò gây quỹ cho 2 quỹ phi lợi nhuận do bà Choi Soon-sil lập nên. Tuy nhiên, Phủ tổng thống bác bỏ tất cả những cáo buộc này và cho rằng chúng là vô căn cứ và mang động cơ chính trị./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lực lượng SDF tiến vào Raqqa (Syria) sau khi đánh bại IS
VOV.VN - Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã tiến vào tiếp quản Raqqa - thành phố mà IS coi là “thủ phủ” khi chúng thành lập cái gọi là Nhà nước Hồi giáo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x