Tổng thống Nga Putin bất ngờ sa thải 8 tướng lĩnh cao cấp

VOV.VN - Trong số 8 tướng lĩnh bị Tổng thống Nga Putin sa thải, đáng chú ý có Bộ trưởng Nội vụ của nước Cộng hòa Tyva Alexander Lobanov.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 6/7 đã ký sắc lệnh sa thải 8 tướng lĩnh cao cấp của quân đội nước này, trong đó có các quan chức làm việc cho Bộ Nội vụ, Bộ Các tình trạng Khẩn cấp và Giám đốc Cục quản giáo.

tong thong nga putin bat ngo sa thai 8 tuong linh cao cap hinh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters

Cụ thể, danh sách này bao gồm, Phó Giám đốc Sở Vận tải, Thiếu tướng Andrey Grigoriev, Giám đốc Sở Kiểm toán Nội bộ, Thiếu tướng Evgeny Barikaev, Bộ trưởng Nội vụ của nước Cộng hòa Tyva, Thiếu tướng Alexander Lobanov, Giám đốc phụ trách khu vực Kemerovo, Thiếu tướng Yuri Larionov và cấp phó của ông này Vladimir Shepel cùng Phó Giám đốc cục Điều tra, Thiếu tướng Yuri Shinin. Các quan chức này đều thuộc Bộ Nội vụ.

Ngoài ra, danh sách này còn có Bộ trưởng Tình trạng Khẩn cấp của khu vực Sverdlovsk, Thiếu tướng Andrey Zelensky, Giám đốc Cục Quản giáo khu vực Rostov Trung tướng Sergey Smirnov./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.
VOV-left-160x600