Tổng thống Palestine: chính quyền Israel phạm tội giết người hàng loạt

VOV.VN - Phát biểu tại Nghị viện châu Âu, ông Abbas nói người Palestine đang phải chịu sự đàn áp bạo lực từ chính quyền Israel và người định cư Do Thái

Ngày 23/6, Tổng thống Palestines Mahmud Abbas đã lên tiếng cáo buộc chính quyền Israel đang phạm tội “giết người hàng loạt” đối với người dân Palestine ở khu vực Dải Gaza.

tong thong palestine chinh quyen israel pham toi giet nguoi hang loat hinh 1
Tổng thống Palestine Abbas phát biểu tại Nghị viện châu Âu (Ảnh: Jpost)
Trong bài phát biểu tại Nghị viện châu Âu ở Thủ đô Brussels, Bỉ, ông Abbas cho rằng, người dân Palestine đang tiếp tục phải chịu sự đàn áp bạo lực và bài xích từ những người định cư Do Thái và chính quyền Israel, đồng thời kêu gọi các lãnh đạo của Liên minh châu Âu cần sớm ngăn chặn hành động của Israel và thúc đẩy nhanh việc thành lập một nhà nước Palestine độc lập với đường biên giới được nhất trí năm 1967.

Trong một diễn biến cùng ngày, Tổng thống Abbas cũng đã từ chối cuộc gặp với người đồng cấp Israel Reuven Rivlin theo lời đề nghị của Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz.

Theo nhận định của báo chí khu vực, cuộc gặp không được phía Palestine chấp thuận vì cả hai bên không có kế hoạch làm việc từ trước và điều này cũng nhằm thể hiện động thái từ chối tương tự của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trước lời đề nghị của Tổng thống Palestine Abbas cách đây vài ngày./.

Hồng Quân/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Lùi xe vào đống rác đang cháy, xế hộp bị thiêu rụi
VOV.VN-Khi lùi chiếc xe qua một đống rác đang cháy, ngay lập tức ngọn lửa bén vào chiếc xế hộp bốc cháy ngùn ngụt. Chỉ ít phút sau, chiếc xe bị cháy trơ khung.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x