Tổng thống Putin sẽ đọc Thông điệp Liên bang vào hôm nay

VOV.VN - Vào đúng 12h trưa 1/12 (theo giờ Moscow, tức 16h Việt Nam), Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ đọc Thông điệp Liên bang trước Quốc hội Nga.

Thông điệp Liên bang năm nay, theo như lời của Thư ký Báo chí Phủ Tổng thống Nga Dmitri Peskov thì sẽ có nội dung đặc biệt không giống với bất cứ Thông điệp năm nào và không chú trọng vấn đề quốc tế hơn vấn đề trong nước mặc dù tình hình thế giới đang có không ít vấn đề phức tạp. 

tong thong putin se doc thong diep lien bang vao hom nay  hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik).

Tổng thống Putin sẽ trình lên Quốc hội tầm nhìn phát triển quốc gia trong thời gian tới và kế hoạch hành động của Tổng thống trong năm sau. Đây là Thông điệp thứ 23 trong lịch sử nước Nga mới và là thông điệp thứ 13 của Tổng thống Putin.

Trên thực tế, việc đọc Thông điệp Liên bang được nhiều nước trên thế giới thực hiện như ở Mỹ, từ năm 1790 Tổng thống đọc trước Quốc hội về “tình hình đất nước”, ở Pháp, Italy và một loạt các nước khác thì Thủ tướng Chính phủ đọc Thông điệp tại Chính phủ, còn ở Đức và Áo, các Thủ tướng chỉ đọc Thông điệp tại Văn phòng Chính phủ.

Thông điệp Liên bang của Tổng thống Putin như thường lệ sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình và phát thanh Quốc gia lớn của Nga. Hơn 600 phóng viên Nga và quốc tế tham dự trực tiếp tại điện Kremlin./. 

Điệp Anh/VOV-Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x