Tổng thống Putin sẽ đọc Thông điệp Liên bang vào hôm nay

VOV.VN - Vào đúng 12h trưa 1/12 (theo giờ Moscow, tức 16h Việt Nam), Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ đọc Thông điệp Liên bang trước Quốc hội Nga. 

Thông điệp Liên bang năm nay, theo như lời của Thư ký Báo chí Phủ Tổng thống Nga Dmitri Peskov thì sẽ có nội dung đặc biệt không giống với bất cứ Thông điệp năm nào và không chú trọng vấn đề quốc tế hơn vấn đề trong nước mặc dù tình hình thế giới đang có không ít vấn đề phức tạp. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik).

Tổng thống Putin sẽ trình lên Quốc hội tầm nhìn phát triển quốc gia trong thời gian tới và kế hoạch hành động của Tổng thống trong năm sau. Đây là Thông điệp thứ 23 trong lịch sử nước Nga mới và là thông điệp thứ 13 của Tổng thống Putin.

Trên thực tế, việc đọc Thông điệp Liên bang được nhiều nước trên thế giới thực hiện như ở Mỹ, từ năm 1790 Tổng thống đọc trước Quốc hội về “tình hình đất nước”, ở Pháp, Italy và một loạt các nước khác thì Thủ tướng Chính phủ đọc Thông điệp tại Chính phủ, còn ở Đức và Áo, các Thủ tướng chỉ đọc Thông điệp tại Văn phòng Chính phủ.

Thông điệp Liên bang của Tổng thống Putin như thường lệ sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình và phát thanh Quốc gia lớn của Nga. Hơn 600 phóng viên Nga và quốc tế tham dự trực tiếp tại điện Kremlin./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Putin và ông Trump sẽ không gặp nhau trước ngày 20/1

VOV.VN - Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ đắc cử Trump sẽ không gặp nhau trước khi ông Trump nhậm chức vào ngày 20/1.

Ông Putin tuyên bố đập tan ý đồ phá thế cân bằng chiến lược toàn cầu

VOV.VN - Người đứng đầu chính phủ Nga, ông Putin, tuyên bố sẽ vô hiệu hóa mọi ý đồ phá vỡ thế cân bằng chiến lược toàn cầu, bao gồm các ý đồ của NATO.

Ông Obama gây sức ép với Tổng thống Putin về Syria và Ukraine

VOV.VN - Ông Obama kêu gọi Tổng thống Putin duy trì những cam kết của Nga đối với các điều khoản của thỏa thuận Minsk về Ukraine.

Tổng thống Putin: Ông Trump muốn bình thường hóa quan hệ với Nga

VOV.VN - Ông Putin cho biết, ý định bình thường hóa quan hệ với Nga đã được Tổng thống đắc cử Mỹ Trump tái khẳng định trong một cuộc điện đàm gần đây.

Phần lớn người Nga muốn ông Putin tiếp tục làm tổng thống sau năm 2018

VOV.VN - 63% người được khảo sát tin tưởng ông Putin sẽ tiếp tục làm Tổng thống Nga sau năm 2018.

Tin cùng chuyên mục