Tổng thống Trump chỉ trích truyền thông Mỹ “bất công” với ông Flynn

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/2 tuyên bố việc truyền thông Mỹ rò rỉ những thông tin mật về ông Flynn là “hành động vi phạm pháp luật”.

Theo Yahoo News, ông Trump cũng lên tiếng chỉ trích dữ dội truyền thông Mỹ đã “đối xử cực kỳ bất công” đối với ông Mike Flynn - Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ vừa mới từ chức.

tong thong trump chi trich truyen thong my bat cong voi ong flynn hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

“Tôi nghĩ rằng, những gì xảy ra đối với ông Flynn là cực kỳ bất công và những tài liệu và giấy tờ mà truyền thông Mỹ cố tình rò rỉ ra ngoài là bất hợp pháp. Tôi muốn nhấn mạnh cụm từ “bất hợp pháp” và “rò rỉ”, ông Trump phát biểu trong cuộc họp báo chính chung với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Ông Trump ca ngợi ông Flynn là “một người đàn ông tuyệt vời” bị “truyền thông kiểu lừa dối” đặt vào tầm ngắm và lên án những thông tin rò rỉ của truyền thông Mỹ rằng ông Flynn “lừa dối” giới chức Mỹ, bao gồm Phó Tổng thống Mike Pence về “mối quan hệ bất thường của ông Flynn với giới chức Nga”.

“Đó là một hành động tội ác, họ muốn che đậy thất bại tồi tệ của Đảng Dân chủ trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ của bà Hillary Clinton”, ông Donald Trump nhấn mạnh.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump, Phó Tổng thống Mike Pence và Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer đều đã bác bỏ thông tin rằng, các cuộc đối thoại giữa ông Flynn và giới chức Nga đều “không hề động chạm” đến lệnh trừng phạt của Mỹ áp đặt vào Nga liên quan đến chính quyền của Tổng thống Obama hồi năm 2016 với cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Bản thân ông Flynn ban đầu cũng rất tự tin cho rằng, thông tin về cuộc trao đổi liên quan đến các lệnh trừng phạt nói trên sẽ không bị công bố, tuy nhiên sau đó, ông Flynn buộc phải chấp nhận một thực tế rằng, thông tin này có thể bị rò rỉ sau khi truyền thông Mỹ dẫn lời nhiều quan chức nước này khẳng định thông tin này là có thật.

“Quả bom tấn” mà Washington Post dội xuống Flynn xảy ra vào tuần trước khi tờ báo này đưa tin giới chức tình báo Mỹ đã nắm được những đoạn ghi âm các cuộc gọi có nội dung hoàn toàn trái ngược với những gì ông Flynn công bố.

Trước đó, ngày 26/1, khi ông Mike Pence lên tiếng bác bỏ những cáo buộc liên quan đến ông Flynn thì quyền Bộ trưởng Tư pháp Sally Yates đã liên hệ với Cố vấn Nhà Trắng Don McGahn để nói rằng, Bộ Tư pháp đang nắm giữ những thông tin trái ngược với những gì ông Flynn chia sẻ. Sau đó, vào ngày 13/2, ông Spicer đã xác nhận thông tin này.

Theo ông Spicer, vào thời điểm đó, ông Don McGahn đã ngay lập tức “báo cáo với Tổng thống và một nhóm cố vấn cao cấp của ông Trump” và mở một cuộc điều tra nội bộ theo đo khẳng định “đây không phải là một vấn đề về pháp lý mà chỉ là một vấn đề về niềm tin”. Tuy nhiên, ông Spicer từ chối cho biết, liệu có quan chức Nhà Trắng nào đã xem xét thông tin liên quan đến các cuộc gọi của ông Flynn hay không./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những trải nghiệm chỉ có ở hồ Thủy điện Tuyên Quang
VOV.VN -Điều đặc biệt là ở bất kì điểm nào, góc độ nào ở hồ Thủy điện Tuyên Quang, du khách cũng có những bức ảnh đẹp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x