Tổng thống Trump từ chối xác nhận ra lệnh sử dụng bom mẹ ở Afghanistan

VOV.VN - Tổng thống Trump từ chối xác nhận đích thân ra lệnh ném “bom mẹ” xuống Afghanistan. Ông nói thành công của quân đội Mỹ là do được ông trao toàn quyền.

Hôm 13/4 Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ chối nhận trách nhiệm về việc ra lệnh cho Lầu Năm Góc sử dụng loại bom được mệnh danh là “mẹ của các loại bom”, thứ vũ khí được coi là mạnh nhất trong các loại vũ khí phi hạt nhân của Mỹ.

tong thong trump tu choi xac nhan ra lenh su dung bom me o afghanistan hinh 1
Khói hình nấm tạo ra từ vụ nổ bom mẹ. Ảnh: Getty.

Ông Trump đã lảng tránh câu hỏi của một phóng viên về việc liệu có phải đích thân ông Trump ra lệnh tiến hành vụ tấn công bằng “bom mẹ” vào vị trí IS ở Afghanistan.

Người đứng đầu Nhà Trắng chỉ nói “mọi người đều biết chuyện gì đã xảy ra”. Ông nói tiếp: “Điều tôi làm là trao thẩm quyền cho quân đội... Tôi đã trao cho họ toàn quyền, đó là lý do họ đã gặt hái được thành công trong thời gian gần đây”.

Tổng thống Trump tự hào nhấn mạnh đến thắng lợi của quân đội Mỹ: “Nếu các bạn nhìn vào những gì diễn ra trong 8 tuần qua so với những gì diễn ra trong 8 năm qua, các bạn sẽ thấy có một sự khác biệt lớn”.

Ông Trump kết luận: “Chúng tôi có những lãnh đạo xuất sắc trong quân đội, chúng tôi rất tự hào về quân đội đó”. Việc triển khai các trái “bom mẹ” ở Afghanistan là một “sứ mệnh thành công”.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nói là ông “không rõ vụ này có gửi một thông điệp nào” tới Bình Nhưỡng hay không. Ông Trump khẳng định Triều Tiên là một “vấn đề” và “vấn đề này sẽ được săn sóc”./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage