Triều Tiên cáo buộc Hàn Quốc tăng cường xâm nhập vùng biển tranh chấp

VOV.VN - Triều Tiên hôm nay cáo buộc Hàn Quốc xâm phạm khu vực mà nước này tuyên bố là vùng biển thuộc lãnh thổ của mình tại Hoàng Hải.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) tuyên bố hành động xâm phạm của các tàu chiến của Hải quân Hàn Quốc gần đây tăng đột ngột. Chỉ riêng trong tháng 3 vừa qua, các hành động này đã tăng gấp đôi so với mọi khi.

trieu tien cao buoc han quoc tang cuong xam nhap vung bien tranh chap hinh 1
Tàu chiến của hải quân Hàn Quốc tham gia một cuộc tập trận. Ảnh: YONHAP/TTXVN.
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên cũng cho biết, việc gia tăng xâm nhập này nhằm biến Đường ranh giới phía Bắc (NLL) trở thành một “việc đã rồi”. 

Đường ranh giới phía Bắc là đường phân định ranh giới biển tranh chấp ở Hoàng Hải giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Dù Triều Tiên chưa bao giờ chính thức công nhận Đường ranh giới phía Bắc nhưng hải quân hai nước vẫn thường xuyên tuần tra tại khu vực này.

Cáo buộc trên của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên. Trong khi Triều Tiên tăng cường tiến hành các vụ thử tên lửa đạn đạo bất chấp các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, thì Mỹ và Hàn Quốc cũng tiến hành các cuộc tập trận chung trong khu vực.

Sáng sớm nay, Triều Tiên đã tiến hành thêm một vụ thử tên lửa đạn đạo nhưng đã thất bại./.

Thùy Linh/VOV - Trung tâm Tin Theo Tân Hoa Xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hé lộ 10 người đẹp tiếp theo vào bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017
VOV.VN - Trước khi lên sóng tập 1, BTC chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”, tiếp tục công bố thêm 10 nhan sắc trong top 70.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x