Trung Quốc hỗ trợ thân nhân hành khách trên máy bay mất tích

VOV.VN - Bắc Kinh sẽ chi trả việc điều trị tâm lý, dịch vụ sơ cấp cứu, tạo điều kiện về xin hộ chiếu.

Hãng tin Tân Hoa xã ngày 10/3 dẫn nguồn tin Chính phủ Trung Quốc cho biết, thành phố Bắc Kinh sẽ cung cấp hỗ trợ cho thân nhân hành khách trên chuyến bay mất tích của Hãng hàng không Malaysia mang số hiệu MH370, trong đó có hơn 150 hành khách người Trung Quốc.

trung quoc ho tro than nhan hanh khach tren may bay mat tich hinh 1
Máy bay và tàu Trung Quốc tham gia tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích (Ảnh: Tân Hoa xã)

Phó Bí thư Thành ủy Bắc Kinh Lưu Kỳ cho biết, thành phố sẽ chi trả cho việc điều trị về tâm lý và các dịch vụ sơ cứu – cấp cứu khác, đồng thời tạo kênh thông thoáng về xin hộ chiếu cho thân nhân những người mất tích trên chuyến bay xấu số. Chính phủ đã đảm bảo cơ sở vất chất và các dịch vụ thiết yếu khác cho việc hỗ trợ này.

Đến 5h chiều 10/3 theo giờ địa phương, 5 điểm tiếp nhận hỗ trợ của chính phủ đã nhận được yêu cầu giúp đỡ của 357 thân nhân hành khách trên chuyến bay mất tích.

Đại diện của Hãng hàng không Malaysia tại Bắc Kinh ngày 9/3 cũng cho biết sẽ hỗ trợ thân nhân những người bị mất tích trên chuyến bay MH370 bay từ Bắc Kinh đến Kuala Lumpur./.

Diệu Hương/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bùi Yến Ly giành HCV Muay Thái, đoàn TTVN vươn lên thứ 7
VOV.VN - Chiến thắng của Bùi Yến Ly trong trận chung kết Muay Thái hạng cân dưới 51kg nữ đã mang về tấm HCV thứ 5 cho đoàn TTVN tại AIMAG 5.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x