Trung Quốc hỗ trợ thân nhân hành khách trên máy bay mất tích

VOV.VN - Bắc Kinh sẽ chi trả việc điều trị tâm lý, dịch vụ sơ cấp cứu, tạo điều kiện về xin hộ chiếu.

Hãng tin Tân Hoa xã ngày 10/3 dẫn nguồn tin Chính phủ Trung Quốc cho biết, thành phố Bắc Kinh sẽ cung cấp hỗ trợ cho thân nhân hành khách trên chuyến bay mất tích của Hãng hàng không Malaysia mang số hiệu MH370, trong đó có hơn 150 hành khách người Trung Quốc.

trung quoc ho tro than nhan hanh khach tren may bay mat tich hinh 1
Máy bay và tàu Trung Quốc tham gia tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích (Ảnh: Tân Hoa xã)

Phó Bí thư Thành ủy Bắc Kinh Lưu Kỳ cho biết, thành phố sẽ chi trả cho việc điều trị về tâm lý và các dịch vụ sơ cứu – cấp cứu khác, đồng thời tạo kênh thông thoáng về xin hộ chiếu cho thân nhân những người mất tích trên chuyến bay xấu số. Chính phủ đã đảm bảo cơ sở vất chất và các dịch vụ thiết yếu khác cho việc hỗ trợ này.

Đến 5h chiều 10/3 theo giờ địa phương, 5 điểm tiếp nhận hỗ trợ của chính phủ đã nhận được yêu cầu giúp đỡ của 357 thân nhân hành khách trên chuyến bay mất tích.

Đại diện của Hãng hàng không Malaysia tại Bắc Kinh ngày 9/3 cũng cho biết sẽ hỗ trợ thân nhân những người bị mất tích trên chuyến bay MH370 bay từ Bắc Kinh đến Kuala Lumpur./.

Diệu Hương/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage