Trung Quốc nói gì sau chỉ trích của Triều Tiên?

VOV.VN - "Trung Quốc luôn nhất quán lập trường phi hạt nhân hoá trên bán đảo Triều Tiên" - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói.

Trước việc Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 3/5 có bài viết chỉ trích đính danh một số cơ quan truyền thông lớn của Trung Quốc đã đăng tải những thông tin chưa chính xác đối với vấn đề phát triển hạt nhân của Triều Tiên, trong buổi họp báo thường kỳ được tổ chức tại Bắc Kinh chiều 4/5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra phản ứng.

trung quoc noi gi sau chi trich cua trieu tien hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: Reuters.
Phát biểu tại buổi họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nhấn mạnh về lập trường của Trung Quốc đối với vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

“Trung Quốc luôn nhất quán lập trường phi hạt nhân hoá trên bán đảo Triều Tiên. Trung Quốc cũng nhất quán và rõ ràng về phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị với Triều Triên. Trung Quốc luôn có thái độ khách quan, lập trường công bằng, xử lý những vấn đề liên quan đúng theo tình hình. Trung Quốc kiên trì thực hiện phi hạt nhân hoá, gìn giữ hoà bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên, thúc đẩy giải quyết vấn đề thông qua thương lượng, đối thoại.Hy vọng các bên liên quan cùng gánh vác trách nhiệm chung" – ông Cảnh Sảng nói.

Tuyên bố trên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra sau khi Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng bài bình luận với tiêu đề “Không nên tiếp tục có những ngôn từ lỗ mãng làm ảnh hưởng đến nền tảng quan hệ Trung Quốc - Triều Tiên”, trong đó chỉ trích đích danh hai cơ quan truyền thông của Trung Quốc là tờ “Nhân dân Nhật báo” và “Thời báo Hoàn cầu” đã có những bài viết làm tổn hại đến quan hệ Trung – Triều./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600