Ukraine đơn phương thả 15 tù nhân

VOV.VN - Ngày 15/12, chính phủ Ukraine cho biết sẽ đơn phương thả 15 tù nhân bị bắt giữ tại khu vực miền Đông nước này.

Theo tuyên bố đưa ra, 15 người này nằm trong danh sách 228 người bị bắt giữ, như một “ thiện chí" của chính phủ nhằm ủng hộ một thỏa thuận trao đổi tù nhân với lực lượng đối lập tại miền Đông. Trong số 15 người này có một số người bị ốm nặng, hoặc lớn tuổi và 6 phụ nữ.

Việc chính phủ đơn phương thả tù nhân diễn ra trước thềm vòng đối thoại tiếp theo về cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine ở thủ đô Minsk của Belarus vào tuần tới. Chính phủ Ukraine cũng yêu cầu lực lượng đối lập thả khoảng hơn 1.00 người đang bị bắt giữ.

Thỏa thuận trao đổi tù nhân cuối cùng giữa chính phủ và lực lượng đối lập diễn ra vào tháng 9 vừa qua. Cuộc gặp cấp Ngoại trưởng Nhóm "Bộ tứ Normandy" (gồm Nga, Đức, Pháp và Ukraine) ngày 29/11 vừa qua tại thủ đô Minsk của Belarus cũng đã kết thúc mà không đạt bất kỳ bước đột phá nào nhằm tìm kiếm sự hòa hợp trong lộ trình thực thi Thỏa thuận Minsk về giải quyết xung đột ở miền đông Ukraine./.

 

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.
VOV-left-160x600