Beckenbauer bị FIFA điều tra mua phiếu đăng cai World Cup 2006

VOV.VN - Huyền thoại Beckenbauer đang bị Ủy ban Đạo đức của FIFA điều tra vì nghi án mua phiếu đăng cai World Cup 2006.

Các thủ tục pháp lý chính thức đã được tiến hành đối với 6 cá nhân, liên quan tới việc trao quyền đăng cai World Cup 2006 cho nước Đức. Trong đó có cựu cầu thủ, HLV Đức, Franz Beckenbauer, bị điều tra về tội danh "có thể tiến hành chi các khoản tiền không thích hợp".

Các quan chức bóng đá Đức, gồm Wolfgang Niersbach, Helmut Sandrock, Theo Zwanziger, Horst Schmidt và Stefan Hans, cũng đang bị giám sát bởi các điều tra viên của Ủy ban này.

beckenbauer bi fifa dieu tra mua phieu dang cai world cup 2006 hinh 0
Huyền thoại Beckenbauer bị FIFA điều tra  (Ảnh: Getty).

Thông cáo báo chí của FIFA nêu rõ "Trong trường hợp của các ông Niersbach và Sandrock, ban điều tra sẽ tiến hành điều tra về việc không có báo cáo khẳng định đã vi phạm các quy định đạo đức của FIFA.

Đối với trường hợp của các ông Beckenbauer, (Tiến sĩ) Zwanziger, Schmidt và Hans, việc điều tra nhằm vào khả năng có thể tiến hành chi các khoản tiền và hợp đồng không thích hợp để giành lấy lợi thế trong việc lựa chọn quyền đăng cai và tài trợ liên quan tới World Cup 2006".

Ban điều tra này sẽ nằm dưới sự chỉ đạo của Tiến sĩ Cornel Borbely./.

Thành Lương/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Angela Phương Trinh hóa thân thành cô giáo duyên dáng trong phim mới
VOV.VN - Không còn hình ảnh kiêu kỳ thường thấy, trong "Sứ mệnh trái tim" Angela Phương Trinh sẽ hóa thân thành một cô giáo duyên dáng.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds