“Công Vinh, Thành Lương chia tay ĐTVN cũng là điều bình thường”

VOV.VN - Theo nhà báo, Vlogger Minh Hải thì việc Công Vinh, Thành Lương cũng là điều bình thường theo quy luật của bóng đá.

Nhà báo, Vlogger Minh Hải: “Đã đến lúc cho Công Vinh, Thành Lương nghỉ ngơi”

ĐT Việt Nam dừng bước tại AFF Cup 2016 cũng là lúc nhiều cầu thủ trụ cột như Công Vinh, Thành Lương, Đình Luật nói lời chia tay trong nước mắt. Đây là thời điểm chuyển giao thế hệ của ĐT Việt Nam, khi lứa cầu thủ trẻ như Xuân Trường, Văn Toàn, Tuấn Anh, Công Phượng, Quế Ngọc Hải sẽ phải vươn mình lên để trở thành trụ cột của đội tuyển.

cong vinh thanh luong chia tay dtvn cung la dieu binh thuong hinh 1
Nhà báo, Vlogger Minh Hải cho rằng việc các cầu thủ "gạo cội" của ĐT Việt Nam nghỉ là phù hợp với quy luật của bóng đá. 

Nhà báo, Vlogger Minh Hải cho biết quan điểm về vấn đề này: “Bóng đá luôn luôn vận động và chuyện một lứa cầu thủ nói lời tạm biệt và nhường đất diễn cho các em trẻ cũng là điều bình thường. Cũng giống như chúng ta từng chia tay các tượng đài trước đây như anh Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Hữu Thắng, Công Minh và thế hệ sau này thì đến lượt Tấn Tài, Công Vinh, Thành Lương…

Như trận đấu tối 7/12 của Công Vinh, chúng ta thấy là đã đến lúc cho Vinh nghỉ ngơi. Sau khoảng 12 năm cống hiến cho đội tuyển một cách bền bỉ và có nhiều đóng góp, đã đến lúc Công Vinh nói lời chia tay. Đây là lúc chúng ta phải chuyển qua một giai đoạn mới, giai đoạn của một lứa cầu thủ trẻ. Những cầu thủ được đào tạo bài bản, được trải nghiệm ở những nền bóng đá nước ngoài đẳng cấp hơn. Đó cũng là một tín hiệu vui cho nền bóng đá của chúng ta.

Việc chuyển giao thế hệ là điều bình thường trong bóng đá. Chính những cầu thủ đàn anh như Công Vinh, Thành Lương đã đặt nền móng, xây dựng những viên gạch để thế hệ đàn em tiếp bước”.

Bên cạnh đó, nhà báo Minh Hải cũng khẳng định ĐT Việt Nam cần có một chiến lược dài hạn: “Chỉ có một điều tôi cảm thấy hơi tiếc. Sau mỗi giải đấu chúng ta đều hô hào phải thay đổi, phải xây dựng lại từ đầu, nhưng cuối cùng thì chúng ta đều dừng ở giữa chừng. Tôi hi vọng là sau giải này chúng ta sẽ có một kế hoạch thực sự dài hạn để phát triển, từ nền móng là lứa cầu thủ trẻ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Quế Ngọc Hải…”.

BLV Đình Khải: “Thế hệ cũ nghỉ thì lớp trẻ mới phát huy được”

Theo BLV Đình Khải thì việc các cầu thủ “gạo cội” từ giã đội tuyển không phải là một điều đáng buồn: “Tôi cho rằng các cầu thủ như Công Vinh, Thành Lương đã nhiều tuổi rồi nên khả năng phục vụ ĐT Việt Nam cũng hạn chế. Việc Công Vinh nghỉ bóng đá, Thành Lương xin nghỉ đội tuyển để phục vụ cho CLB điều đó hoàn toàn bình thường, phù hợp với quy luật của bóng đá.

Gánh nặng tuổi tác cũng làm cho Công Vinh không phát huy được khả năng trong trận bán kết lượt về với Indonesia. Nếu có thể tìm được những người có năng lực, trình độ để thay thế được là điều tốt. Tôi hoàn toàn ủng hộ.

cong vinh thanh luong chia tay dtvn cung la dieu binh thuong hinh 3
BLV Đình Khải tin rằng lứa Công Vinh, Thành Lương nghỉ sẽ giúp cho lớp cầu thủ trẻ có nhiều cơ hội phát triển.

Khi thế hệ đàn anh còn chiếm lĩnh ở trên sân thì rất khó cho các cầu thủ trẻ phát triển. Ngay cả HLV cũng sẽ ưu tiên các suất đá chính cho các cầu thủ “gạo cội”, do đó ít đất diễn cho các cầu thủ trẻ”.

“Về mặt tâm lý, khi các cầu thủ trẻ còn đứng dưới cái bóng quá lớn của đàn anh thì họ sẽ khó phát huy được những điều tốt nhất của mình. Khi thế hệ cũ như Công Vinh, Thành Lương nghỉ thì tôi nghĩ rằng các cầu thủ trẻ mới có nhiều cơ hội phát triển hơn” – Bình luận viên Đình Khải cho biết.

Việc chuyển giao thế hệ cũng mang lại những kì vọng mới cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Hi vọng sự thay đổi này sẽ mang đến “luồng gió mới” cho đội tuyển, giúp thay đổi vị thế của bóng đá Việt Nam./.

Trọng Phú/VOV.VN (thực hiện)

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018
VOV.VN - Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp U23 Hàn Quốc ngay trận ra quân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600