HLV Hoàng Anh Tuấn trước thềm VCK World Cup U20: “Nếu sợ thì ở nhà”

VOV.VN - 17 ngày nữa VCK World Cup U20 sẽ chính thức khởi tranh. HLV Hoàng Anh Tuấn của U20 Việt Nam khẳng định chẳng e ngại điều gì, vì “nếu sợ thì ở nhà”.

PV: Trở về Việt Nam sau chuyến tập huấn tại Đức, ông cảm thấy thế nào?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Tôi có chút lăn tăn bởi một số cầu thủ chấn thương, bị ốm, thể lực chưa hoàn toàn đạt 100%. Tính đến thời điểm này, chất lượng các buổi tập tốt, toàn đội về nước chưa đầy 24h đã bắt đầu tập ngay, cả sáng và chiều. Nhìn chung, tôi cảm thấy rất hài lòng, chỉ lăn tăn một chút về một số cầu thủ chấn thương.

hlv hoang anh tuan truoc them vck world cup u20 neu so thi o nha hinh 1
HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng khi các buổi tập của ĐT U20 Việt Nam đều đạt chất lượng cao. 

PV: Sắp tới sang Hàn Quốc thì BHL đã có những chuẩn bị như thế nào để các cầu thủ thích nghi với vấn đề thay đổi khí hậu?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Đây cũng là một phần trong việc rèn luyện, tập thích nghi. Về cơ bản nếu các em có thể lực tốt, các em sẽ vượt qua được những khó khăn đó. Hiện tại một số bạn ốm từ bên Đức về đã hồi phục tốt hơn. Thời điểm chúng ta qua Hàn Quốc thời tiết mát nên không khó khăn lắm.

Clip buổi tập tràn ngập tiếng cười của ĐT U20 Việt Nam chiều 2/5

PV: Các cầu thủ tập thể lực khá nặng, việc tính toán điểm rơi phong độ thì sao thưa ông?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Người ngoài nhìn thì có thể thấy nặng thật nhưng với các cầu thủ thì không. Tất cả các bài tập hiện tại đều tập trung vào tốc độ chơi. Điểm rơi tính toán tất nhiên sẽ vào ngày 22/5, trong trận đầu tiên của ĐT U20 Việt Nam tại VCK World Cup U20.

hlv hoang anh tuan truoc them vck world cup u20 neu so thi o nha hinh 2
HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định đã tính toán điểm rơi phong độ cho các học trò đúng thời điểm thi đấu tại VCK World Cup U20 sắp tới trên đất Hàn Quốc. 

PV: Ông kỳ vọng gì ở trận giao hữu sắp tới với U20 Argentina?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Chúng tôi có hơn 6 tuần chuẩn bị. Đội sẽ thể hiện tất cả những gì mình có trong trận đấu với Argentina. Chúng tôi sẽ chơi hết sức mình, không ngại đối phương quan sát hay “lộ bài”. Ngoài chuyên môn, chúng ta còn cải thiện được vấn đề tâm lý xưa nay yếu, mỗi khi phải đối đầu với những đối thủ mạnh hơn, đẳng cấp hơn.

Vấn đề tâm lý với U20 Việt Nam tại World Cup U20 là rất quan trọng. Nguyên nhân là bởi đây là lần đầu tiên chúng ta dự giải. Thứ hai là những đối thủ của ta đều từng dự World Cup, đánh giá chúng ta yếu hơn. Nếu các cầu thủ vượt qua được vấn đề tâm lý, các em sẽ chơi rất tốt. Tôi không quan tâm những đánh giá bên ngoài. Nhiều người nói nếu thua là ta quá yếu, nếu thắng là đội bạn giữ chân. Và tôi không quan tâm đến những đánh giá đó.

hlv hoang anh tuan truoc them vck world cup u20 neu so thi o nha hinh 3
Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, Quang Hải (trái) cũng có thể đá thay vị trí của Tiến Dụng, cầu thủ mới dính chấn thương và lỗi hẹn với VCK World Cup U20.

PV: Tiến Dụng sẽ không thể sang Hàn Quốc cùng U20 dự VCK World Cup U20.  Ông có cho rằng đây là một mất mát đáng tiếc?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Tất nhiên tôi rất tiếc khi mất Tiến Dụng ở thời điểm này. Tuy nhiên, ở vị trí Tiến Dụng chúng ta có nhiều người thay thế. Chúng tôi đang rà soát ai là người tốt nhất để vào giải để sử dụng. Tấn Tài có thể chơi được, còn Trọng Đại, thậm chí là Thanh Hậu, Hoàng Nam, Anh Tỷ hay cả Quang Hải cũng đá được. Tôi không quá lăn tăn.

PV: Ông đánh giá thế nào về thể lực U20 Việt Nam hiện tại?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Hiện tại còn một số cầu thủ chưa hồi phục 100%. Nếu họ trở lại tôi sẽ yên tâm hoàn toàn. Kiểm tra y tế tại Đức cho thấy thể lực cầu thủ Việt Nam rất tốt.

PV: Còn 17 ngày nữa, VCK World Cup U20 sẽ chính thức khai mạc ở Hàn Quốc. Ông có còn e ngại điều gì ở thời điểm này không?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Không hề. Nếu e ngại, nếu sợ thì ở nhà.

PV: Xin cảm ơn ông./.

Ngọc Duy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hyundai Accent 2018 chốt giá 340 triệu đồng tại Mỹ
VOV.VN - Mẫu Hyundai Accent 2018 với nhiều thay đổi và nâng cấp đáng kể đã chính thức chốt giá 14.995 USD (khoảng 340 triệu đồng) tại Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600