Vụ CĐV Hải Phòng chửi trọng tài: Cần một chữ “chuyên”

VOV.VN - Các CĐV Hải Phòng đã có những lời lẽ thiếu văn hóa dành cho trọng tài Nguyễn Hiền Triết, các cầu thủ Hà Nội FC và cả phóng viên, nhà báo.

Hoãn nấu cơm tối để “bao vây” trọng tài

Trọng tài Nguyễn Hiền Triết là nhân vật được các CĐV “chăm sóc” chu đáo nhất trong buổi chiều 16/2, nơi ông làm nhiệm vụ bắt chính trận Hải Phòng với Hà Nội, ở trận cầu tâm điểm vòng 6 V-League.

Chỉ vì quyết định cho Hà Nội FC hưởng quả phạt 11m ở phút 62, vị “vua áo đen” này đã bị các CĐV Hải Phòng chửi bới thậm tệ trong lúc điều khiển trận đấu và bị bao vây khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

vu cdv hai phong chui trong tai nguyen hien triet can mot chu chuyen hinh 1
Quyết định cho Hà Nội hưởng 11m ở phút 61 là nguyên nhân khiến trọng tài Nguyễn Hiền Triết (áo đen) bị các CĐV Hải Phòng chửi bới thậm tệ (Ảnh: Trọng Phú).

Chưa dừng lại ở đó, những CĐV quá khích của Hải Phòng còn quậy phá khiến buổi họp báo sau trận đấu trở nên hỗn loạn. HLV Trương Việt Hoàng đã phải bỏ ngang buổi họp báo vì sự thiếu văn minh của CĐV đội nhà.

Ngoài việc chửi bới trọng tài Nguyễn Hiền Triết, các CĐV quá khích của Hải Phòng còn trút giận lên cả phóng viên, nhà báo có mặt đưa tin trận đấu này bằng tất cả những lời lẽ khó nghe nhất.

“Mấy cái bà này, tối rồi không về nấu cơm cho chồng con ăn còn tụ tập ở lại làm gì?” - một nhân viên an ninh làm nhiệm vụ trong lúc các CĐV Hải Phòng bao vây xe chở cầu thủ và BHL của Hà Nội FC và phòng họp báo nói.

Và nhân viên này đã nhận được lời đáp xanh rờn chỉ trong tích tắc: “Chồng con ở tất đây rồi, nấu cái gì?”.

Cần lắm một chữ chuyên

“Trọng tài có quyền nhận định và đôi lúc họ đưa ra nhận định sai. Khi mắc sai lầm họ sẽ bị xử lý nội bộ. Trong những tình huống bị che tầm quan sát, trọng tài cần phải giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm, suy luận để đưa ra quyết định.

Có thể trọng tài đã mắc lỗi, nhưng các CĐV Hải Phòng cũng không thể làm quá lên với trọng tài và đội bạn. Nếu có Ủy ban đạo đức thì họ sẽ bị xử phạt vì hành động này”- chuyên gia Trịnh Minh Huế trả lời phóng viên VOV về vụ việc CĐV Hải Phòng chửi trọng tài Nguyễn Hiền Triết.

vu cdv hai phong chui trong tai nguyen hien triet can mot chu chuyen hinh 3
Bóng đá Việt Nam cần những cổ động viên cuồng nhiệt, nhưng cũng phải chuyên nghiệp (Ảnh: Trọng Phú).

Chuyên gia Trịnh Minh Huế nói không sai, “có thể” trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã mắc sai lầm, nhưng việc các CĐV đội bóng đất Cảng chửi bới, xúc phạm vị vua áo đen này là việc làm không nên.

Bởi nó khiến hình ảnh của CLB Hải Phòng, cũng như hình ảnh của chính CĐV đội bóng này xấu đi trong mắt người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Và những việc làm như trên cũng khiến họ sẽ mất cảm tình với chính BTC chức giải đấu.

Tình yêu, sự cuồng nhiệt của CĐV Hải Phòng dành cho bóng đá là điều không phải bàn cãi, nhưng họ cần thêm một chữ “chuyên” trên khán đài, để sân Lạch Tray và những SVĐ nơi CĐV đội bóng này đến không có vết gợn.

Không chỉ các CĐV Hải Phòng mà những tất cả CĐV của các CLB bóng đá Việt Nam, người hâm mộ bóng đá Việt Nam cần phải đến sân cổ vũ với thái độ chuyên nghiệp, tinh thần cao thượng và sự tôn trọng. Khi đó, V-League và nền bóng đá Việt Nam nói chung mới “chuyên” lên được./.

Hoàng Yến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hyundai Accent 2018 chốt giá 340 triệu đồng tại Mỹ
VOV.VN - Mẫu Hyundai Accent 2018 với nhiều thay đổi và nâng cấp đáng kể đã chính thức chốt giá 14.995 USD (khoảng 340 triệu đồng) tại Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600