Hôm nay tuyển nữ Việt Nam lên Tam Đảo rèn thể lực

VOV.VN - HLV Trần Vân Phát đã lập danh sách 25 cầu thủ, trong đó đa phần là các cầu thủ vừa tham dự SEA Games 27 tại Myanmar.

hom nay tuyen nu viet nam len tam dao ren the luc hinh 1
Tuyển nữ Việt Nam sẽ dỗn toàn lực cho mục tiêu giành vé dự VCK World Cup.

Hôm nay, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ rời Hà Nội để lên Tam Đảo, bắt đầu chuyến tập huấn thể lực, chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup 2014, tổ chức tại TPHCM vào tháng 5 tới.

Theo kế hoạch, sau khi tập huấn tại Tam Đảo và Đà Lạt, đội sẽ đi thi đấu giao hữu với các đội tuyển Trung Quốc và Hàn Quốc – 2 đội bóng cũng sẽ tham dự Asian Cup 2014, nhưng không nằm cùng bảng với đội tuyển nữ Việt Nam.

Để chuẩn bị cho đợt tập trung này, HLV Trần Vân Phát đã lập danh sách 25 cầu thủ, trong đó đa phần là các cầu thủ vừa tham dự SEA Games 27 tại Myanmar. Chỉ có 3 cầu thủ mới được bổ sung lần này, là Phạm Thị Tươi (Hà Nam), Trần Thị Thùy Trang (TP HCM) và Khổng Thị Hằng (Than Khoáng sản Việt Nam). Trong đó, Thùy Trang và Phạm Thị Tươi là các cầu thủ của đội nữ futsal Việt Nam. Thành phần trụ cột của đội vẫn là Kim Hồng, Kiều Trinh, Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Muôn và Lê Thị Thương.

Sau chuyến du đấu vào trung tuần tháng 4, đội sẽ về TPHCM tập trung, làm quen với thời tiết và chuẩn bị tham dự Asian Cup nữ 2014, khởi tranh từ ngày 14 đến 25/5.

Ngoài việc phải thi đấu tốt tại Asian Cup 2014, đội tuyển nữ Việt Nam còn có mục tiêu là giành quyền tham dự trận play-off, dành cho 2 đội đứng thứ 3 của các bảng A và B, giành tấm vé thứ 5 của bóng đá nữ châu Á tham dự World Cup bóng đá nữ 2015, tổ chức tại Canada.

Lịch trình tập luyện thể lực của đội sẽ kéo dài đến cuối tháng 3. Sau đó đội trở về Hà Nội để rèn chiến thuật, trước khi sang Trung Quốc tập huấn trong 2 tuần. Tiếp đó, vào cuối tháng 4, đội sẽ sang Hàn Quốc thi đấu giao hữu và đầu tháng 5 trở về TPHCM. Đội sẽ có khoảng 6 trận đấu giao hữu với các đội bóng khác nhau để kiểm tra lực lượng, xác định bộ khung và rà soát chiến thuật./.

Thành Lương/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

VOV_AllPage