Quả bóng vàng 2016: Công Vinh cạnh tranh với Văn Toàn, Văn Thanh

VOV.VN -Lễ trao giải Quả bóng vàng 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 04/01/2017 để tôn vinh những cầu thủ đã có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong năm qua.

Đây là giải thưởng thường niên do báo Sài Gòn Giải Phóng khởi xướng từ năm 1995 nhằm tôn vinh và ghi nhận những thành tích cũng như nỗ lực đóng góp của các cá nhân xuất sắc trong làng bóng đá nước nhà, được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) công nhận là giải thưởng quốc gia.

qua bong vang 2016 cong vinh thanh luong canh tranh voi van toan van thanh hinh 1
Lễ trao giải Quả bóng vàng 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 04/01/2017 để tôn vinh những cầu thủ đã có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong năm qua. 

Năm nay, 175 huấn luyện viên, thủ quân đội bóng, các chuyên gia và lãnh đạo ngành thể thao cùng các phóng viên thể thao sẽ tham gia bình chọn 6 hạng mục: Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc, Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc, Cầu thủ ngoại xuất sắc.

Ngoài ra, Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam còn bổ sung hạng mục Cầu thủ được yêu thích nhất dành cho người hâm mộ qua hình thức bầu chọn theo tin nhắn SMS.

Ngay sau Gala trao giải năm nay, một số cầu thủ được vinh danh sẽ cùng Ban tổ chức đi thăm, tặng quà Tết cho 10 cựu cầu thủ ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Thành Lợi, Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng cho biết “Lần đầu tiên Ban tổ chức cùng các cầu thủ đạt giải sẽ thăm và tặng quà các cựu cầu thủ có nhiều đóng góp cho bóng đá nước nhà. Đây là hạng mục mà chúng tôi đưa ra và duy trì và phát triển rộng hơn để làm sao ngoài sự cống hiến cho bóng đá nước nhà thì các cầu thủ cũng sẽ có ý thức xã hội nhiều hơn”.

Theo danh sách sơ bộ được Ban tổ chức công bố sáng nay, những cái tên kì cựu như Công Vinh, Thành Lương (mỗi người đã có 3 Quả bóng vàng) sẽ cạnh tranh cùng các cầu thủ trẻ đã thi đấu rất xuất sắc trong năm qua như Minh Tuấn, Văn Thanh, Văn Toàn…Các cầu thủ như Ngọc Hải, Văn Quyết, Hoàng Vũ Samson, Xuân Trường…không có trong danh sách bầu chọn do không đảm bảo đầy đủ các tiêu chí.

Ở hạng mục Quả bóng vàng nữ sẽ là cuộc đua của Huỳnh Như, Kiều Trinh, Tuyết Dung, Minh Nguyệt, Chương Thị Kiều…Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất có các cái tên như Merlo (SHB Đà Nẵng), Gonzalo (Hà Nội T&T), Uche (S.Khánh Hòa), Omar Faye (FLC Thanh Hóa), Steven (Hải Phòng)…Cuộc đua giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất có Đức Chinh, Minh Dĩ, Tiến Dụng, Văn Thanh…

Đặc biệt, năm nay, Ban tổ chức đã đưa vào hạng mục Quả bóng vàng futsal để tôn vinh các cầu thủ futsal nước nhà đã làm rạng danh thể thao Việt Nam với việc lọt vào FIFA Futsal Worldcup. Những cầu thủ đã thi đấu xuất sắc tại giải đấu trên là Minh Trí, Trọng Luân, Văn Vũ, Bảo Quân, Đình Thuận, Văn Huy…sẽ cạnh tranh nhau danh hiệu Quả bóng vàng futsal.

Đêm gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2016 dự kiến tổ chức ngày 04/01/2017 tại Nhà hát Bến Thành, Quận 1./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x