EU thắt chặt các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

(VOV) - EU nhất trí cản trở các giao dịch của Triều Tiên đối với trái phiếu chính phủ, vàng, kim loại quí và kim cương.

Các Ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/2 đã nhất trí thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với CHDCND Triều Tiên, nhằm hạn chế các giao dịch thương mại của Triều Tiên, sau khi nước này tiến hành cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 3 hồi tuần trước.

Theo đó, các nhà lãnh đạo EU nhất trí mở rộng biện pháp trừng phạt được Hội đồng Bảo an LHQ thông qua hồi tháng 1 vừa qua, nhằm cản trở các giao dịch của Triều Tiên đối với trái phiếu chính phủ, vàng, kim loại quý và kim cương.

Lệnh trừng phạt mới nhằm vào các thành phần có thể được sử dụng trong tên lửa đạn đạo, như một số loại nhôm được dùng trong hệ thống liên quan đến tên lửa đạn đạo. Ngoài ra, các ngân hàng Triều Tiên cũng sẽ bị cấm mở chi nhánh mới tại EU và các ngân hàng châu Âu sẽ không được mở chi nhánh mới tại quốc gia này.

Phát biểu tại cuộc họp các Ngoại trưởng EU tại Brussels, Bỉ ngày 18/2, Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle nhấn mạnh, việc EU đẩy mạnh các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên là câu trả lời cho chương trình hạt nhân của nước này.

Ông Westerwelle cho rằng, động thái của Triều Tiên không chỉ là mối đe dọa với khu vực mà còn là mối đe dọa đối với an ninh toàn cầu./.

Lệ Chi/VOV-Trung tâm tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Kỳ Duyên khoe dáng trên thảm đỏ show diễn của Đỗ Mạnh Cường
VOV.VN - Tham dự show diễn thu đông 2016 của NTK Đỗ Mạnh Cường các người đẹp: Hoa hậu Kỳ Duyên, Hương Giang... tự tin "khoe sắc" trước ống kính phóng viên.