Không lo nhiệt miệng ngày Tết với món Canh rong biển thảo mộc
VOV.VN - Hưởng trọn ngày đầu Xuân mà không lo nhiệt miệng với món ăn Canh rong biển thảo mộc do chính đầu bếp Hoàng Nhân sáng chế.
Vào những ngày đầu năm, các món ăn truyền thống như bánh tét, bánh chưng, chả lụa, lạp xưởng, các món chiên xào… luôn không thể thiếu trong bữa ăn ngày Tết. Cùng với bia rượu, các món ăn này thường gây nóng trong, khiến cơ thể mệt mỏi, dễ mọc mụn nhọt trên da, đặc biệt gây ra chứng nhiệt miệng khó chịu mà rất nhiều người gặp phải khiến tâm trạng cáu gắt, mất vui ngày tết và không thưởng thức được hương vị của nhiều món ngon hấp dẫn.
Món canh rong biển thảo mộc thanh nhiệt, giải độc cơ thể cho ngày Tết. |
Nguyên liệu thảo mộc hoa Kim Ngân và Đản hoa cần nấu sơ để làm sạch trước, sau đó mới xào cùng các nguyên liệu khác. |
Nguyên liệu
Nguyên liệu đặc biệt của món canh này là thảo mộc Kim Ngân và Đản Hoa. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu sườn heo non, cá thác lác, tỏi, gừng và nấm hoàng kim, đây đều là những nguyên liệu mang tính hàn giúp thanh nhiệt cơ thể nhanh chóng.
Cách chế biến
Để có một món ăn Canh rong biển thảo mộc thành công chắc chắn sẽ cần nhiều thời gian và công sức. Canh rong biển thảo mộc vừa là món ăn vừa đóng vai trò là phương thuốc chữa nhiệt miệng nên khi nêm nếm sẽ nhạt chứ không đậm đà như nhiều loại canh khác.
Phần ướp gia vị thịt và cá phải trải qua nhiều công đoạn. |
Đối với nấm hoàng kim, nấm sẽ được cho vào cuối cùng khi nấu canh. Sườn non thấm những tinh chất của Thảo mộc khi được xào chung với nhau và giúp món ăn phát huy công dụng thanh nhiệt chữa nhiệt miệng hiệu quả hơn.
Thưởng thức
Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ từ sau ngụm canh đầu tiên mà bạn thưởng thức. Nhưng không phải vì sự đậm đà như các món canh trước đây mà bạn từng ăn, mà là vì sự thanh mát và ngon đến ngỡ ngàng hệt như một món nước mát trong hương vị của một món mặn.
Nhiều người bất ngờ từ sau ngụm canh đầu tiên. |
Thịt sườn rất mềm, nó không chỉ mang độ ngọt và hương thơm đặc trưng từ thịt mà còn mang sự mát mẻ và hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu từ thảo mộc và rong biển ngay khi cắn.
Thưởng thức canh rong biển thảo mộc |
Món ăn kết hợp với thức uống có giải khát tự nhiên, có lợi cho sức khỏe như Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh sẽ là công thức vàng giúp bạn chữa nhiệt miệng, giải độc cơ thể cho làn da tươi tắn. |
Mỹ nhân vào bếp do Tổng đạo diễn Văn Công Viễn và Giám đốc sản xuất Trần Uyên Phương hợp tác sản xuất. Bộ phim xoay quanh việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm nấu những món ăn bổ dưỡng kết hợp 9 loại thảo mộc tự nhiên một cách đơn giản qua những tình huống hài hước.
Đây là một format mới lạ, lôi cuốn để giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt, vừa hướng dẫn nấu ăn vừa mang đến những giây phút thư giãn vui vẻ, đề cao và đặt các giá trị gia đình lên hàng đầu./.