Không lo nhiệt miệng ngày Tết với món Canh rong biển thảo mộc

VOV.VN - Hưởng trọn ngày đầu Xuân mà không lo nhiệt miệng với món ăn Canh rong biển thảo mộc do chính đầu bếp Hoàng Nhân sáng chế.

Vào những ngày đầu năm, các món ăn truyền thống như bánh tét, bánh chưng, chả lụa, lạp xưởng, các món chiên xào… luôn không thể thiếu trong bữa ăn ngày Tết. Cùng với bia rượu, các món ăn này thường gây nóng trong, khiến cơ thể mệt mỏi, dễ mọc mụn nhọt trên da, đặc biệt gây ra chứng nhiệt miệng khó chịu mà rất nhiều người gặp phải khiến tâm trạng cáu gắt, mất vui ngày tết và không thưởng thức được hương vị của nhiều món ngon hấp dẫn.

Món canh rong biển thảo mộc thanh nhiệt, giải độc cơ thể cho ngày Tết.
Để giúp mọi người có được một mùa Tết trọn vui tươi, sau nhiều lần nghiên cứu và thử nghiệm, đầu bếp Hoàng Nhân đã cho ra mắt món Canh rong biển thảo mộc. Món ngon đặc biệt này không chỉ giúp thanh nhiệt cơ thể, chống nhiệt miệng hiệu quả mà còn có công dụng diệt khuẩn, giảm cholesterol, giải độc, hạ huyết áp. Đây là món quà sức khỏe tuyệt vời mà soái ca đầu bếp của chúng ta dành tặng cho khán giả của Mỹ nhân vào bếp trong dịp Tết này.

Nguyên liệu thảo mộc hoa Kim Ngân và Đản hoa cần nấu sơ để làm sạch trước, sau đó mới xào cùng các nguyên liệu khác.

Nguyên liệu

Nguyên liệu đặc biệt của món canh này là thảo mộc Kim Ngân và Đản Hoa. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu sườn heo non, cá thác lác, tỏi, gừng và nấm hoàng kim, đây đều là những nguyên liệu mang tính hàn giúp thanh nhiệt cơ thể nhanh chóng.

Cách chế biến

Để có một món ăn Canh rong biển thảo mộc thành công chắc chắn sẽ cần nhiều thời gian và công sức. Canh rong biển thảo mộc vừa là món ăn vừa đóng vai trò là phương thuốc chữa nhiệt miệng nên khi nêm nếm sẽ nhạt chứ không đậm đà như nhiều loại canh khác.

Phần ướp gia vị thịt và cá phải trải qua nhiều công đoạn.

Đối với nấm hoàng kim, nấm sẽ được cho vào cuối cùng khi nấu canh. Sườn non thấm những tinh chất của Thảo mộc khi được xào chung với nhau và giúp món ăn phát huy công dụng thanh nhiệt chữa nhiệt miệng hiệu quả hơn.

Thưởng thức

Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ từ sau ngụm canh đầu tiên mà bạn thưởng thức. Nhưng không phải vì sự đậm đà như các món canh trước đây mà bạn từng ăn, mà là vì sự thanh mát và ngon đến ngỡ ngàng hệt như một món nước mát trong hương vị của một món mặn. 

Nhiều người bất ngờ từ sau ngụm canh đầu tiên.

Thịt sườn rất mềm, nó không chỉ mang độ ngọt và hương thơm đặc trưng từ thịt mà còn mang sự mát mẻ và hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu từ thảo mộc và rong biển ngay khi cắn.

Thưởng thức canh rong biển thảo mộc
Kim Ngân hoa và Đản Hoa ngoài hương thơm dịu nhẹ tỏa ra trong món ăn còn có tác dụng giúp da dẻ hồng hào, ngăn cản khí độc vào lỗ chân lông gây bệnh. Trong đó, đặc biệt là công dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ huyết áp cho người dùng. Vậy là bạn có thể yên tâm Tết này không lo nhiệt miệng với món Canh rong biển thảo mộc được đặc chế bởi đầu bếp soái ca Hoàng Nhân rồi nhé.

Món ăn kết hợp với thức uống có giải khát tự nhiên, có lợi cho sức khỏe như Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh sẽ là công thức vàng giúp bạn chữa nhiệt miệng, giải độc cơ thể cho làn da tươi tắn.
Khán giả yêu mến bộ 3 Diệu Ngọc, Dệu Nhi, Sĩ Thanh cũng như đam mê những món ăn ngon gắn liền với 9 loại thảo mộc tự nhiên làm món quà sức khỏe cho gia đình của của soái ca Hoàng Nhân đừng bỏ lỡ các tập phim của “Mỹ Nhân Vào Bếp” sẽ đuợc trình chiếu hàng tuần trên kênh truyền hình: SCTV14, HTV9 và kênh youtube của “Mỹ nhân vào bếp”./.

Mỹ nhân vào bếp do Tổng đạo diễn Văn Công Viễn và Giám đốc sản xuất Trần Uyên Phương hợp tác sản xuất. Bộ phim xoay quanh việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm nấu những món ăn bổ dưỡng kết hợp 9 loại thảo mộc tự nhiên một cách đơn giản qua những tình huống hài hước.

Đây là một format mới lạ, lôi cuốn để giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt, vừa hướng dẫn nấu ăn vừa mang đến những giây phút thư giãn vui vẻ, đề cao và đặt các giá trị gia đình lên hàng đầu./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

"Chán" làm ca sĩ, Quang Vinh hào hứng vào bếp học nấu món Nhật
"Chán" làm ca sĩ, Quang Vinh hào hứng vào bếp học nấu món Nhật

VOV.VN - Sẵn niềm đam mê ẩm thực và du lịch, Quang Vinh vừa có trải nghiệm thú vị khi tự tay vào bếp chế biến món Nhật cho bạn bè.

"Chán" làm ca sĩ, Quang Vinh hào hứng vào bếp học nấu món Nhật

"Chán" làm ca sĩ, Quang Vinh hào hứng vào bếp học nấu món Nhật

VOV.VN - Sẵn niềm đam mê ẩm thực và du lịch, Quang Vinh vừa có trải nghiệm thú vị khi tự tay vào bếp chế biến món Nhật cho bạn bè.

Phu nhân họa sỹ Thành Chương vào bếp tiếp đãi khách quý Thụy Sĩ
Phu nhân họa sỹ Thành Chương vào bếp tiếp đãi khách quý Thụy Sĩ

VOV.VN - Chủ tịch Hội Đồng Nhà Nước Thuỵ Sĩ cùng phái đoàn đã đến thăm Việt Phủ Thành Chương và có những kỷ niệm khó quên tại đây.

Phu nhân họa sỹ Thành Chương vào bếp tiếp đãi khách quý Thụy Sĩ

Phu nhân họa sỹ Thành Chương vào bếp tiếp đãi khách quý Thụy Sĩ

VOV.VN - Chủ tịch Hội Đồng Nhà Nước Thuỵ Sĩ cùng phái đoàn đã đến thăm Việt Phủ Thành Chương và có những kỷ niệm khó quên tại đây.

Chùm ảnh: Thú vị khi đàn ông vào bếp
Chùm ảnh: Thú vị khi đàn ông vào bếp

VOV.VN - Khi đàn ông vào bếp hoặc chia sẻ công việc nội trợ với người phụ nữ sẽ làm gia tăng sự gắn kết, sự thấu hiểu giữa các thành viên trong gia đình.

Chùm ảnh: Thú vị khi đàn ông vào bếp

Chùm ảnh: Thú vị khi đàn ông vào bếp

VOV.VN - Khi đàn ông vào bếp hoặc chia sẻ công việc nội trợ với người phụ nữ sẽ làm gia tăng sự gắn kết, sự thấu hiểu giữa các thành viên trong gia đình.