Mỹ triển khai thêm binh sĩ hỗ trợ Chính phủ Iraq chống IS

VOV.VN - Mỹ vừa triển khai thêm nhiều lính thủy đánh bộ tham gia các hoạt động trên mặt đất tại Iraq nhằm hỗ trợ Chính phủ nước này trong cuộc chiến chống IS.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 20/3, quân đội Mỹ cho biết, các binh sĩ từ Đơn vị viễn chinh hàng hải thứ 26 (MEU) sẽ được bổ sung vào lực lượng của Mỹ tại Iraq đang chiến đấu chống IS.

my trien khai them binh si ho tro chinh phu iraq chong is hinh 0
Binh sĩ Mỹ tại Iraq. Ảnh Reuters

Tuyên bố cũng nêu rõ, các binh sĩ của Mỹ vừa được triển khai thêm sau khi đã tham vấn với Chính phủ Iraq.

Mỹ mới đây triển khai một số lượng lớn các binh sĩ tại một căn cứ quân sự gần Makhmur, một huyện nằm cách thành phố Mosul vốn nằm dưới sự kiểm soát của IS khoảng 45 dặm vê phía Đông Nam.

Ngày 19/3 vừa qua, một lính thủy đánh bộ của Mỹ thiệt mạng và một số người khác bị thương tại căn cứ này sau khi nó trở thành mục tiêu tấn công bằng rocket của IS.

Mỹ tuyên bố các binh sĩ của nước này đang đấu tranh chống lại các phần tử của IS cũng như đào tạo cho lực lượng an ninh của Iraq. Tuy nhiên Washington cũng đang nhận được không ít những chỉ trích cho rằng đã can thiệp quân sự không hiệu quả tại Iraq./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Scarlett Johansson trở thành chiến binh lạnh lùng trong “Vỏ bọc ma“
VOV.VN -Scarlett Johansson từng hóa thân thành công vào các nhân vật có nhiều nét tương đồng với Motoko Kusanagi như vai “Góa phụ đen” hay Lucy.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds