Phiến quân bắn hạ máy bay chiến đấu của Syria bất chấp lệnh ngừng bắn

VOV.VN - Lực lượng phiến quân đã bắn hạ một chiến đấu cơ của chính phủ Syria ở miền tây nước này vào ngày 12/3, theo nguồn tin quân đội và phiến quân.

Mặc dù vậy thông tin về cách thức bắn hạ là khá mâu thuẫn.

Nguồn tin từ quân đội Syria cho biết, các chiến binh đã ngắm bắn một chiếc chiến đấu cơ khi máy bay đang hạ cánh ở tỉnh Hama, khiến cho máy bay rơi ở đây. Họ coi vụ tấn công là một sự “vi phạm” thỏa thuận ngưng chiến.

Một nhóm phiến quân trong vùng, tên là Jaish al-Nasr, cho biết họ đã bắn rơi chiếc máy bay phản lực này bằng súng phòng không. Tuy nhiên Đài Quan sát Nhân quyền Syria thì lại cho rằng một nhóm phiến quân khác đã dùng 2 quả tên lửa tầm nhiệt để tiêu diệt chiếc máy bay.

Các phiến quân Syria trước đó từng sử dụng súng phòng không để bắn rơi một số máy bay chiến đấu của quân đội Syria.

Các phiến quân này đã kêu gọi các nhà tài trợ nước ngoài bao gồm Saudi Arabia cung cấp cho họ tên lửa phòng không để đối mặt với máy bay Syria và Nga.

Tuy nhiên các phiến quân này cho biết họ vẫn chưa nhận được thiết bị quân sự nào như thế cả. Điều nàylại làm dấy lên mối quan ngại về việc các tên lửa đó đã rơi vào tay các nhóm cực đoan như là nhóm Nhà nước Hồi giáo./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: CĐV Arsenal mừng phát khóc khi được Oezil tặng áo đấu
VOV.VN - Tiền vệ Oezil đã tặng áo đấu cho một CĐV trẻ tuổi ở trận Arsenal 3-0 Chelsea, khiến cho cậu bé mừng phát khóc.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds