Thủ tướng Campuchia đề xuất thay một loạt Bộ trưởng trong Nội các

VOV.VN - Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã ký tờ trình Quốc hội về chương trình cải tổ Nội các Chính phủ với sự thay đổi một loạt vị trí Bộ trưởng.

Theo đó ông Kiet Chhun, Phó Thủ tướng thường trực và ông Um Chhun Lam Bộ trưởng Bộ quản lý đất đai, đô thị hóa và công trình sẽ nghỉ hưu.

Ông Hor Nam Hong, Phó thủ tướng, Bộ trưởng bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế sẽ thôi giữ Bộ trưởng bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế nhưng vẫn giữ chức Phó Thủ tướng.

thu tuong campuchia de xuat thay mot loat bo truong trong noi cac hinh 0
Ông Prak So Khun, Bộ trưởng Bộ cao cấp được đề nghị làm Bộ trưởng Bộ ngoại giao và hợp tác quốc tế.

Theo tờ trình của Thủ tướng, ông Prak So Khun, Bộ trưởng Bộ cao cấp được đề nghị làm Bộ trưởng Bộ ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia.

Bộ trưởng các bộ: Kinh tế tài chính, Bộ Giao thông công chính, Bộ Tôn giáo Lễ nghi, Bộ Nông lâm, Ngư nghiệp, Bộ Phát triển nông thôn, Bộ thương mại và Bộ Bưu chính viễn thông cũng được thay đổi và luân chuyển.

Ngoài ra Tỉnh trưởng các tỉnh: Svay Rieng, Bon Tia mien Chay, Kom Pot, Kom Pong Spư, cũng sẽ có sự thay đổi.

Ông Leng Peng Long, người phát ngôn Quốc hội Campuchia cho biết, ngày 30/3 Thường vụ Quốc hội Campuchia sẽ thảo luận kế hoạch này, đến ngày 4-/4 Quốc hội sẽ bỏ phiếu thông qua./.

PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Scarlett Johansson trở thành chiến binh lạnh lùng trong “Vỏ bọc ma“
VOV.VN -Scarlett Johansson từng hóa thân thành công vào các nhân vật có nhiều nét tương đồng với Motoko Kusanagi như vai “Góa phụ đen” hay Lucy.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds