Triều Tiên tiếp tục bắn 2 quả tên lửa tầm ngắn

VOV.VN - Động thái trên xảy ra chỉ vài giờ sau khi HĐBA Liên hợp quốc nhất trí thông qua nghị quyết do Mỹ đề xuất mở rộng trừng phạt Triều Tiên

Hãng tin Yonhap dẫn lời quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên sáng sớm ngày 10/03 đã bắn hai quả tên lửa tầm ngắn ra ngoài khơi vùng biển phía Đông nước này.

Động thái trên xảy ra chỉ vài giờ sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhất trí thông qua nghị quyết do Mỹ đề xuất mở rộng trừng phạt Triều Tiên liên quan tới vụ thử hạt nhân lần thứ 4 hôm 6/1 và phóng tên lửa mang vệ tinh lên quỹ đạo hôm 7/2.

Theo nghị quyết được coi là mạnh mẽ nhất từ trước đến nay đối với Triều Tiên, mọi tàu chở hàng đến và đi vào Triều Tiên đều phải được kiểm tra.

Hội đồng Bảo an cũng nhất trí bổ sung 12 thực thể và 16 cá nhân Triều Tiên vào danh sách trừng phạt của Liên hợp quốc, trong đó có đại diện thương mại của Triều Tiên tại một số nước./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Câu chuyện đằng sau “cảnh nóng” trong phim “Cô hầu gái“
VOV.VN - Để thực hiện những cảnh nóng trong "Cô hầu gái", Nhung Kate và Jean-Michel đã cùng làm những bài tập mà đạo diễn Derek giao để không còn ngại ngùng.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds