Triều Tiên tung video dọa nhấn chìm Washington trong biển lửa

VOV.VN - Đoạn video của Triều Tiên cảnh báo, "Nếu đế quốc Mỹ tiến một inch về phía chúng tôi, họ sẽ bị chúng tôi vùi dập bằng vũ khí hạt nhân”.

AFP đưa tin, CHDCND Triều Tiên ngày 26/3 đã cho phát hành một đoạn video với tựa đề “Cơ hội cuối cùng” mô tả cảnh một tên lửa Tiều Tiên được phóng đi từ tàu ngầm và hướng tới Washington và kết thúc với quốc kỳ Mỹ trong biển lửa.

trieu tien tung video doa nhan chim washington trong bien lua hinh 0
Pháo binh Triều Tiên khai hỏa trong một cuộc tập trận. (Ảnh: AFP)

Đoạn video thời lượng 4’11” có nội dung mô tả lịch sử mối quan hệ giữa Mỹ với bán đảo Triều Tiên và kết thúc bằng kỹ xảo hình ảnh mô tả cảnh một tên lửa đạn đạo bay xuyên qua mây vào không gian, quay lại Trái Đất và nổ tung ở ngay trước Đài tưởng niệm Lincoln tại thủ đô Washington, Mỹ.

Tòa nhà quốc hội Mỹ trên đồi Capitol cũng bị nổ tung trong video. Hình ảnh này được gắn kèm cảnh báo bằng phụ đề: "Nếu đế quốc Mỹ tiến một inch về phía chúng tôi, họ sẽ bị chúng tôi vùi dập bằng vũ khí hạt nhân”.

Đoạn video xuất hiện trên trang web tuyên truyền DPRK Today của Triều Tiên cũng cho thấy các bức ảnh ghi lại việc bắt giữ tàu do thám Pueblo của Mỹ năm 1968 và chương trình hạt nhân Triều Tiên từ những năm 1990.

Đoạn video nói trên xuất hiện chỉ một ngày sau khi hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng tấn công vào các cơ quan chính phủ Hàn Quốc.

Bản tin của KCNA thông báo rằng trong khi đi thị sát một cuộc tập trận pháo binh tầm xa, ông Kim đã nhấn mạnh quân đội Triều Tiên cần sẵn sàng triệt phá các cơ quan của chính phủ Hàn Quốc “một cách không thương tiếc”.

KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un: “Tất cả các binh sỹ cần trưởng thành, trở thành các chiến binh với đầy tinh thần chiến đấu và cảnh giác cao độ”.

Nguồn video: You Tube

Ngay sau tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cùng ngày cảnh báo rằng, những hành động khiêu khích của Triều Tiên sẽ dẫn đến sự tự diệt vong của chế độ Bình Nhưỡng. 

Bản tin của Yonhap dẫn lời bà Park Geun-hye phát biểu trong một buổi lễ tại nghĩa trang quốc gia ở thành phố Daejeon thuộc miền Trung Hàn Quốc, nêu rõ: “Hàn Quốc sẽ vẫn đứng vững bất chấp những đe dọa của Triều Tiên và chế độ Bình Nhưỡng sẽ dần tự hủy diệt bằng những hành động khiêu khích liên tục”.

Buổi lễ trên được tổ chức để tưởng niệm các quân nhân Hàn Quốc thiệt mạng trong 3 cuộc đụng độ với Triều Tiên trên Hoàng Hải. 

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Hàn Quốc còn nhắc lại lời kêu gọi Triều Tiên từ bỏ các chương trình vũ khí hạt nhân của mình, thúc giục Bình Nhưỡng thay đổi, đồng thời nhấn mạnh: “Triều Tiên đang bị cô lập vì những lệnh trừng phạt chưa từng có của cộng đồng thế giới, điều này có nghĩa là rất có thể Bình Nhưỡng sẽ thực hiện thêm các hành động khiêu khích liều lĩnh”./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Câu chuyện đằng sau “cảnh nóng” trong phim “Cô hầu gái“
VOV.VN - Để thực hiện những cảnh nóng trong "Cô hầu gái", Nhung Kate và Jean-Michel đã cùng làm những bài tập mà đạo diễn Derek giao để không còn ngại ngùng.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds