Bé trai 7 tuổi tử vong trong hồ nước khu di tích cấp quốc gia

VOV.VN -Do mực nước hồ sâu, công tác cứu vớt bé trai 7 tuổi gặp nhiều khó khăn, mọi người phải sử dụng lưới để rà kéo tìm thi thể cháu bé.

Khoảng 17h ngày 15/7, tại hồ nước trong khuôn viên di tích cấp Quốc gia đền thờ Hoàng Công Chất (xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 1 bé trai 7 tuổi tử vong.

Ông Bùi Xuân Liễu, người trông coi di tích đền thờ Hoàng Công Chất cho biết: Vào thời điểm nêu trên, có khoảng gần 10 cháu nhỏ tắm ở hồ trong khuôn viên đền thờ.

be trai 7 tuoi tu vong ho nuoc khu di tich cap quoc gia hinh 1
Vị trí người dân tìm thấy thi thể cháu bé.

Sau khoảng mấy phút thì có nhiều cháu chạy lên tri hô thông báo có trường hợp đuối nước.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các thành viên trông coi đền và nhiều người dân trong khu vực lân cận tiến hành tổ chức cứu vớt.

Nhưng do mực nước hồ sâu, công tác cứu vớt bé trai 7 tuổi này gặp nhiều khó khăn nên mọi người phải sử dụng lưới để rà kéo khắp diện tích hồ. Đến khoảng 17h20’, thi thể cháu bé mới được tìm thấy.

Trao đổi với phóng viên VOV tại hiện trường, ông Trần Công Kha - Chủ tịch UBND xã Noong Hẹt cho biết, danh tính cháu trai tử vong là Lường Anh Tuấn (SN 2010, trú tại đội 14, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên). Đây cũng là trường hợp tử vong đầu tiên do tắm xảy ra trong khuôn viên của di tích này.

Trước sự việc đau lòng này, ngay trong buổi chiều nay, chính quyền huyện Điện Biên đã tổ chức tới thăm hỏi động viên gia đình.

Ông Nguyễn Hữu Khởi - Chủ tịch UBND huyện Điện Biên cho biết, sau trường hợp tai nạn hy hữu trên, huyện sẽ tăng cường các biện pháp tuyên truyền cho người dân trên địa bàn nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ con em mình, không để các cháu tự do tắm sông, suối, hồ một mình.

Đồng thời, huyện yêu cầu Ban quản lý Di tích đền thờ Hoàng Công Chất quản lý chặt chẽ người dân khi tới thăm đền, nghiêm cấm hành vi tắm trong hồ để tránh những trường hợp tai nạn đáng tiếc tương tự./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sức mạnh trực thăng “cầy mangut” Agusta A129 Mangusta
VOV.VN - Trực thăng A-129 Mangusta được sản xuất ở Tây Âu với nhiệm vụ chính là chống xe tăng, sử dụng tên lửa Hellfire và TOW.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600