Bé trai tử vong bất thường sau khi tiêm vaccine 5 trong 1

VOV.VN -Sau khi tiêm vaccine, cháu bé có những dấu hiệu khác thường như khóc nhiều, ít bú và hơi thở yếu dần, sau đó tử vong.

Chiều nay (4/9), Công an tỉnh Đắk Nông cùng các cơ quan chức năng đang tiến hành giải phẫu tử thi bé trai hơn 3 tháng tuổi, để xác định nguyên nhân tử vong bất thường sau khi tiêm vaccine.

be trai tu vong bat thuong sau khi tiem vaccine 5 trong 1 hinh 1
Người nhà bé trai đau đớn trước sự việc

Trước đó, sáng 3/9, chị Trần Thị Qúy (18 tuổi, tại thôn Nam Sơn, xã Nam Xuân, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) đưa con trai là cháu Nguyễn Đức Hiếu đến Trạm y tế Nam Xuân tiêm phòng vaccine Quinvaxem 5 trong 1, theo giấy mời của Trạm y tế xã Nam Xuân.

Đến khoảng 16h cùng ngày, cháu Hiếu có những dấu hiệu khác thường như khóc nhiều, ít bú và hơi thở yếu dần…

Đến khoảng 18h, thấy cháu Hiếu có dấu hiệu nguy kịch, gia đình đưa cháu Hiếu đến Trạm y tế xã Nam Xuân để kiểm tra, nhưng nhân viên y tế lại không có mặt.

Do sức khỏe quá yếu, cháu Nguyễn Đức Hiếu đã tử vong trên đường đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Nô. Vì cho rằng cháu Hiếu tử vong có liên quan đến việc tiêm vaccine Quinvaxem 5 trong 1, hàng chục người nhà đã đưa thi thể đến Bệnh viện huyện Krông Nô và yêu cầu làm rõ vụ việc này.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Sở y tế tỉnh Đắk Nông đã tiến hành niêm phong lô thuốc, phối hợp cùng lực lượng công an và các đơn vị liên quan tiếp tục  điều tra, làm rõ nguyên nhân./.

Thế Thắng/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x