Biển động dữ dội, đảo Lý Sơn bị cô lập với đất liền

VOV.VN -Biển động dữ dội, gió to kết hợp với sóng và mưa lớn làm nhiều tàu chở khách, hàng hóa không thể ra vào đảo Lý Sơn.

2 ngày qua, vùng biển tỉnh Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6, cấp 7 giật cấp 8 kèm theo mưa lớn. Tuyến giao thông thủy nội địa nối đảo Lý Sơn với cảng Sa Kỳ phải tạm ngừng hoạt động.

Nhiều chuyến tàu chở khách, hàng hóa trên tuyến giao thông này không thể ra vào đảo Lý Sơn và đất liền, nhiều hành khách mắc kẹt trên đảo.

bien dong du doi dao ly son bi co lap voi dat lien hinh 1
Biển động, đảo Lý Sơn bị cô lập, nhiều hành khách kẹt lại trên đảo

Tại đầu bến cảng Lý Sơn, hàng trăm tấn hành tím của nông dân trên đảo vừa thu hoạch xong được chuyển xuống các tàu chở hàng để chở vào đất liền tiêu thụ, bị ướt, nguy cơ hư hại.

Nhiều hành khách từ đất liền ra đảo nhưng không thể vào bờ vì biển động mạnh. Còn tại đầu bến cảng Sa Kỳ, gần 40 hành khách là người địa phương cùng hàng trăm tấn hàng hóa thiết yếu chở ra đảo phục vụ người dân cũng bị ứ đọng.

Ông Lê Tấn Hải – Giám đốc Ban quản lý cảng Sa Kỳ cho biết: Nếu thời tiết còn diễn biến phức tạp, phải vài ngày nữa tuyến giao thông này mới hoạt động trở lại. Trước mắt, đơn vị tạo điều kiện bố trí hành khách bị mắc kẹt được ăn nghỉ tại nhà ga, khi biển êm sẽ chở ra đảo.

Trước diễn biến bất thường của thời tiết, tỉnh Quảng Ngãi nghiêm cấm các phương tiện tàu thuyền ra khơi.

** Mưa lũ làm sập 2 ngôi nhà

Từ ngày 30/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có mưa to đến rất to. Mưa lớn đã làm sập ngôi nhà ở kiên cố của ông Phạm Văn Tròn, ở thôn Nước Tỉa, xã Ba Tiêu, huyện miền núi Ba Tơ.

Tại huyện miền núi Tây Trà, mưa lũ cũng đã làm sập một căn nhà và cuốn trôi 5 con bò của người dân. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ giúp các gia đình sửa chữa nhà để có chỗ ở tạm thời. 

Thời tiết xấu trên biển cũng đã làm 2 tàu cá của ngư dân thành phố Quảng Ngãi gặp nạn khi đang trên đường chạy vào bờ. Tàu cá QNg 91062 TS, công suất 315 mã lực do ông Huỳnh Tấn Khương ở xã Tịnh Kỳ làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 lao động, lúc 0h30 phút ngày 1/11 khi đang hành nghề thì tàu bị phá nước và chìm.

Rất may là toàn bộ thuyền viên trên tàu đã được tàu cá QNg 91519 TS của ông Ngô Thanh Hùng ở cùng quê cứu vớt đưa về bờ an toàn.

Còn tàu cá QNg 92084 TS, công suất 612 mã lực, hành nghề giã cào do ông Nguyễn Văn Đức ở xã Nghĩa An làm chủ, trong lúc chạy vào bờ đã bị sóng biển đánh chìm gần cửa Lạch Bạng, tỉnh Thanh Hóa lúc 6 giờ ngày 1/11, rất may 4 ngư dân trên tàu được đưa vào bờ an toàn./.

CTV Văn Mịnh- Quang Huy/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh khu nhà thờ họ hoành tráng ở Nghệ An trị giá cả trăm tỷ đồng
VOV.VN - Khuôn viên khu nhà thờ họ Nguyễn Quốc được làm từ nhiều loại gỗ quý, thiết kế độc đáo với kinh phí ước tính 100 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600