Công an Bình Thuận thông tin vụ xe khách Nghệ An bị đập phá

VOV.VN -Công an huyện Tuy Phong đã khám xe ô tô và trưng cầu giám định thiệt hại, nhưng nhà xe từ chối cung cấp các giấy tờ liên quan.

Công an tỉnh Bình Thuận vừa báo cáo với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận kết quả giải quyết xung đột xảy ra trên quốc lộ 1A, xã Chí Công, huyện Tuy Phong liên quan đến xe khách giường nằm biển kiểm soát 37S-7253 của tỉnh Nghệ An.

Sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Tuy Phong đã khám xe ô tô và trưng cầu giám định thiệt hại, nhưng nhà xe từ chối cung cấp các giấy tờ liên quan phục vụ định giá thiệt hại tài sản, không yêu cầu xử lý hình sự mà chỉ yêu cầu bồi thường thiệt hại 6 triệu đồng. Và những người liên quan đã tự nguyện nộp 6 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

cong an binh thuan thong tin vu xe khach nghe an bi dap pha hinh 1
Chiếc xe khách tỉnh Nghệ An trong hôm xảy ra sự việc

Phụ xe Nguyễn Hữu Thắng, sau khi bị thương tích đã đến Bệnh viện huyện Tuy phong để khám, chẩn đoán chấn thương vùng lưng và xương sườn. Nhưng do ông Thắng bỏ đi, không trả viện phí và không cho bác sĩ đọc phim nên không xác định được thương tích; phụ xe Thắng cũng từ chối cung cấp tài liệu để giám định thương tật.

Trước đó, vào tối 27/5, ở khu vực cầu Bến Thủy, tỉnh Nghệ An, có 20 ngư dân Bình Thuận làm nghề lặn sò đón xe về quê. Thông qua “cò”, mỗi hành khách trả chi trả 500 ngàn đồng, nhà xe bao ăn hai bữa. Khoảng 20h30 phút, chủ xe Nguyễn Hữu Trọng dừng lại cho khách ăn tối. Đến sáng hôm sau, giữa nhóm hành khách Bình Thuận và nhà xe xảy ra xích mích do không dừng xe để ăn sáng. Phía nhà xe cho rằng không dừng vì đã thỏa thuận chỉ ăn 2 bữa tối và trưa.

Cho rằng nhà xe cấu kết với quán ăn hà hiếp hiếp họ, nên khoảng 17h cùng ngày, khi chiếc xe giường nằm nói trên dừng trả khách tại ngã ba Duồng, xã Chí Công, huyện Tuy Phong, một số hành khách trong nhóm đã bất ngờ tấn công phụ xe và chủ xe, đập phá cửa kính. Hai bên xô xát gây náo loạn trên Quốc lộ 1./. 

Việt Quốc/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vũ Cát Tường gây “sốt” khi tự đóng nam, nữ chính trong MV mới
VOV.VN - MV Come back home đang được ngóng trông cuồng nhiệt nhất của Vũ Cát Tường đã chính thức ra mắt khán giả...
VOV-left-160x600