Hải Phòng: Yêu cầu xi măng Chinfon tháo dỡ barie chắn đường dân sinh

VOV.VN - Liên quan đến vụ việc, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu Công ty xi măng Chinfon dỡ bỏ barie và các tảng đá lớn chắn đường dân sinh.

Ngày 15/12, UBND TP Hải Phòng đã có cuộc họp với UBND thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên. Đồng thời, yêu cầu UBND huyện ra quyết định buộc công ty xi măng Chinfon phải tháo dỡ barie chắn đường, đảm bảo việc đi lại của người dân cũng như cơ sở sản xuất kinh doanh trong khu vực.

hai phong yeu cau xi mang chinfon thao do barie chan duong dan sinh hinh 1
Công ty xi măng Chinfon dựng barie ở khu vực núi Thần Vi.

Ngay sau khi nhận được báo cáo của UBND thị trấn Minh Đức (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) về việc tụ tập đông người tại khu vực cổng chắn barie đường vào khu vực khai thác mỏ đá núi vôi Thần Vi.

UBND huyện Thủy Nguyên chỉ đạo Công ty xi măng Chinfon tháo dỡ barie chắn đường, đảm bảo việc đi lại của người dân cũng như cơ sở sản xuất kinh doanh tại khu vực trong ngày 15/2. Cùng với đó, yêu cầu công ty xi măng Chinfon sớm tổ chức đầu tư tuyến đường hoàn trả theo thông báo của UBND huyện vào ngày 20/11/2015.

hai phong yeu cau xi mang chinfon thao do barie chan duong dan sinh hinh 2
Cách barie không xa, các tảng đá lớn như thế này trước đó đã được dùng để chắn đường dân sinh.

Trước đó, ngày 13/2 công ty xi măng Chinfon tự ý lập barie chắn ngang đường dân sinh khu vực núi Thần Vi, tại thị trấn Minh Đức và phong tỏa mọi hoạt động giao thông tại khu vực này.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc UBND huyện Thủy Nguyên đã cử đoàn công tác xuống địa phương để nắm bắt tình hình. Cùng với Đội CSGT huyện Thủy Nguyên đã yêu cầu phía Công ty xây dựng số 9 (đơn vị khai thác thuê cho Chinfon) phải dỡ barie ra để đảm bảo lưu thông đi lại cho người dân và doanh nghiệp khác./.

PV/VOV – Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600