Hàn Quốc ra quy định mới về lao động bất hợp pháp tự nguyện hồi hương

VOV.VN - Người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc dưới 5 năm, tự ý hồi hương từ 10/7 đến 10/10/2017 sẽ được miễn cấp nhập cảnh Hàn Quốc.

Theo Trung tâm lao động ngoài nước, (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Bộ Tư pháp Hàn Quốc vừa thông báo về chính sách miễn, giảm thời gian cấm nhập cảnh đối với lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc nếu tự nguyện hồi hương trong thời gian từ ngày 10/7 đến 10/10/2017.

rut ngan thoi gian nhap canh voi lao dong bat hop phap tai han quoc hinh 1
Lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự hồi hương sẽ được miễn cấm nhập cảnh Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

Theo đó, người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc dưới 5 năm, nếu tự nguyện hồi hương trong khoảng thời gian từ ngày 10/7 đến 10/10/2017 sẽ được miễn cấm nhập cảnh Hàn Quốc.

Đồng thời, người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 5 năm trở lên, nếu tự nguyện về nước trong khoảng thời gian từ ngày 10/7 đến 10/10/2017 sẽ được giảm thời gian cấm nhập cảnh xuống còn 1 năm.

Để được hỗ trợ thông tin và tư vấn thủ tục tự nguyện về nước, người lao động có thể liên hệ với Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc hoặc Văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo Chương trình EPS tại Hàn Quốc. Ngoài ra, người lao động có thể khai báo các thủ tục tự nguyện về nước trên website http://www.colab.gov.vn tại mục Đăng ký khai báo thông tin của người lao động làm việc tại Hàn Quốc, của Trung Tâm lao động ngoài nước.

Cũng theo Trung tâm lao động ngoài nước, từ ngày 1/4/2016 đến 31/12/2016, khoảng 44.000 người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã tự nguyện hồi hương và trong 5 tháng đầu năm 2017 đã có 14.000 người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại nước này đã tự nguyện về nước./.Hà Nam/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung người phụ nữ “góp phần” làm chính trường Zimbabwe chao đảo
VOV.VN - Phu nhân Tổng thống Zimbabwe Grace Mugabe được cho một phần nguyên nhân gây ra tình trạng hỗn loạn chính trị ở nước này hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600