Rút ngắn thời gian nhập cảnh với lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Hàn Quốc ra quy định mới về lao động bất hợp pháp tự nguyện hồi hương

VOV.VN - Người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc dưới 5 năm, tự ý hồi hương từ 10/7 đến 10/10/2017 sẽ được miễn cấp nhập cảnh Hàn Quốc.

Theo Trung tâm lao động ngoài nước, (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Bộ Tư pháp Hàn Quốc vừa thông báo về chính sách miễn, giảm thời gian cấm nhập cảnh đối với lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc nếu tự nguyện hồi hương trong thời gian từ ngày 10/7 đến 10/10/2017.

rut ngan thoi gian nhap canh voi lao dong bat hop phap tai han quoc hinh 1
Lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự hồi hương sẽ được miễn cấm nhập cảnh Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

Theo đó, người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc dưới 5 năm, nếu tự nguyện hồi hương trong khoảng thời gian từ ngày 10/7 đến 10/10/2017 sẽ được miễn cấm nhập cảnh Hàn Quốc.

Đồng thời, người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 5 năm trở lên, nếu tự nguyện về nước trong khoảng thời gian từ ngày 10/7 đến 10/10/2017 sẽ được giảm thời gian cấm nhập cảnh xuống còn 1 năm.

Để được hỗ trợ thông tin và tư vấn thủ tục tự nguyện về nước, người lao động có thể liên hệ với Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc hoặc Văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo Chương trình EPS tại Hàn Quốc. Ngoài ra, người lao động có thể khai báo các thủ tục tự nguyện về nước trên website http://www.colab.gov.vn tại mục Đăng ký khai báo thông tin của người lao động làm việc tại Hàn Quốc, của Trung Tâm lao động ngoài nước.

Cũng theo Trung tâm lao động ngoài nước, từ ngày 1/4/2016 đến 31/12/2016, khoảng 44.000 người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã tự nguyện hồi hương và trong 5 tháng đầu năm 2017 đã có 14.000 người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại nước này đã tự nguyện về nước./.GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close