Hơn 2.000 du khách mắc kẹt ở Cô Tô được đưa vào đất liền

VOV.VN - Hơn 2.000 du khách phải ở lại đảo Cô Tô ngày hôm qua (15/6) do thời tiết xấu đã được các cơ quan chức năng tổ chức đưa vào bờ.

Theo đó, từ 9h ngày 14/6, do thời tiết trên biển có mưa lớn, gió giật mạnh, Cảng vụ Đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh đã ban hành lệnh cấm các phương tiện, tàu thuyền xuất bến đi đảo Cô Tô và ngược lại.

hon 2000 du khach mac ket o co to duoc dua vao dat lien hinh 1
Du khách phải ở lại Cô Tô được đưa vào bờ an toàn sau đợt mưa lũ tháng 8/2015

Hơn 2.000 khách du lịch đang lưu trú ở Cô Tô tạm thời phải ở lại trên đảo.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, UBND huyện Cô Tô tổ chức các tổ công tác đến động viên, thăm hỏi du khách, đồng thời có phương án hỗ trợ kinh phí và phòng nghỉ. Các nhà hàng, khách sạn tại địa bàn được đề nghị giảm giá 30% để ủng hộ du khách.

Sáng ngày 16/6, sau khi thời tiết ổn định, Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh đã bỏ lệnh cấm các phương tiện tàu thuyền đi đảo Cô Tô và ngược lại.

Ông Hoàng Bá Nam, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết, đầu giờ chiều nay, toàn bộ số du khách này sẽ được đưa vào bờ an toàn./.

PV/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh bộ trang phục dạ hội Mỹ Linh sẽ mặc trong đêm chung kết Miss World
VOV.VN - Ngay trước đêm chung kết diễn ra tại Trung Quốc, hình ảnh bộ trang phục dạ hội mà Mỹ Linh sẽ diện trong đêm chung kết đã được hé lộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600