Khan hiếm vé xe giường nằm từ TPHCM về miền Trung dịp Tết

VOV.VN - Đông đảo người dân đến tìm mua vé xe Tết nhưng đều nhận được câu trả lời đã hết vé xe giường nằm từ 24 đến 29 tháng Chạp.

Sáng nay (8/12), rất đông người dân đã đến Bến xe miền Đông để tìm cho mình chiếc vé xe giường nằm về miền Trung dịp tết này nhưng đa số đều phải chuyển sang mua vé ghế ngồi hoặc tiếp tục chờ các hãng xe chưa bán vé tết khác.

khan hiem ve xe giuong nam ve mien trung dip tet hinh 1
Vé xe giường nằm đắt khách trong dịp Tết.

Tại các quầy vé xe Chín Nghĩa, Bình Tâm… đi Quảng Ngãi, đông đảo người dân đến tìm mua vé Tết nhưng đều nhận được câu trả lời đã hết vé xe giường nằm từ 24 đến 29 tháng Chạp.
Nguyễn Tấn Mạnh, sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải vừa mua một vé xe ghế ngồi về Quảng Ngãi, nói: “Em chỉ mong về quê. Mấy ngày từ 25 trở đi chỉ có vé ngồi chứ không có giường nằm nên em về bằng ghế ngồi. Bây giờ vé xe cũng không chen chúc nên em mua cũng tiện”.
Cũng có những người khi không tìm được vé xe giường nằm thì chờ các hãng xe khác chưa bán vé Tết.
Chị Đinh Thị Mỹ Diệu cho biết: “Em say xe nên chờ vé giường nằm, hiện tại cũng chưa biết thế nào”.

Theo ghi nhận, một số hãng xe lớn vẫn chưa công bố phương án bán vé xe Tết. Riêng hãng Phương Trang chỉ mới mở bán vé đi Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Huế từ ngày 09/01/2017 đến 19/01/2017, tức 12 đến 22 tháng Chạp, trong đó giá vé ngày 20 đến 22 tháng Chạp tăng theo ngày, từ 23 tháng Chạp trở đi sẽ có thông báo sau.
Theo ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Giám đốc Bến xe miền Đông, sở dĩ nhiều hãng xe mau chóng hết vé xe giường nằm các ngày cao điểm là do các hãng xe này đã bán vé trước tại địa phương nên khi vừa mở bán tại Bến xe miền Đông là hết vé ngay. Trong khi đó, nhu cầu có được vé xe giường nằm của người dân là rất lớn.
Ông Nguyễn Hoàng Huy nói: “Riêng với các hành khách chưa mua được vé, họ có thể liên hệ với các hãng vận tải khác hoặc liên hệ với Bến xe miền Đông để được hướng dẫn mua vé. Bến xe đảm bảo hành khách khi ra bến đều có vé về quê”.

Bến xe miền Đông đang tăng cường lực lượng nhằm đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, phối hợp với các lực lượng công an địa phương, thanh tra, cảnh sát giao thông, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho người dân đi lại trong dịp tết Nguyên đán./.
Hà Khánh/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x