Khẩn trương xử lý nguồn nước sinh hoạt cho người dân vùng lũ

VOV.VN - Ngành Y tế tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương cung ứng thuốc, hóa chất và cử cán bộ đến vùng ngập lụt để xử lý nguồn nước cho người dân.

khan truong xu ly nguon nuoc sinh hoat cho nguoi dan vung lu  hinh 1
Ảnh minh họa (Ảnh: Dân Trí)

Ngay sau khi nước lũ rút, ngành y tế tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương cung ứng thuốc, hóa chất và cử cán bộ đến vùng ngập lụt hướng dẫn người dân cách xử lý và sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh.

Đến nay, Trung tâm Y tế dự phòng thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã cấp hơn 100 kg Cloramin B dạng bột và 15.000 viên Cloramin B dạng viên cho trạm Y tế các xã, phường vừa bị ngập lụt. Số hóa chất này có thể đảm bảo cho 100% hộ dân xử lý nguồn nước.

Cùng với việc xử lý nguồn nước sinh hoạt cho người dân vùng ngập lụt, Trung tâm Y tế dự phòng thị xã Ba Đồn cũng tổ chức phun hóa chất ở các trạm y tế xã, các trường học, khu dân cư, hạn chế phát sinh mầm bệnh.

Bác sỹ Mai Xuân Học, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết: “Hiện nay, số lượng Cloramin B cũng đã được đủ để khử khuẩn nguồn nước cho người dân sử dụng. Tất cả anh em cán bộ Trung tâm được về các trạm y tế hướng dẫn cho bà con”./.

CTV Minh Phong/VOV Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cảnh sát nấp ở giường, phục kích kẻ bán ma túy
Cảnh sát nấp ở chiếc giường tại phòng kế bên đợi gần 10 phút, khi cửa căn phòng hé mở, cảnh sát xông vào khống chế Hải.
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds