Khẩn trương xử lý nguồn nước sinh hoạt cho người dân vùng lũ

Khẩn trương xử lý nguồn nước sinh hoạt cho người dân vùng lũ

VOV.VN - Ngành Y tế tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương cung ứng thuốc, hóa chất và cử cán bộ đến vùng ngập lụt để xử lý nguồn nước cho người dân.

khan truong xu ly nguon nuoc sinh hoat cho nguoi dan vung lu  hinh 1
Ảnh minh họa (Ảnh: Dân Trí)

Ngay sau khi nước lũ rút, ngành y tế tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương cung ứng thuốc, hóa chất và cử cán bộ đến vùng ngập lụt hướng dẫn người dân cách xử lý và sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh.

Đến nay, Trung tâm Y tế dự phòng thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã cấp hơn 100 kg Cloramin B dạng bột và 15.000 viên Cloramin B dạng viên cho trạm Y tế các xã, phường vừa bị ngập lụt. Số hóa chất này có thể đảm bảo cho 100% hộ dân xử lý nguồn nước.

Cùng với việc xử lý nguồn nước sinh hoạt cho người dân vùng ngập lụt, Trung tâm Y tế dự phòng thị xã Ba Đồn cũng tổ chức phun hóa chất ở các trạm y tế xã, các trường học, khu dân cư, hạn chế phát sinh mầm bệnh.

Bác sỹ Mai Xuân Học, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết: “Hiện nay, số lượng Cloramin B cũng đã được đủ để khử khuẩn nguồn nước cho người dân sử dụng. Tất cả anh em cán bộ Trung tâm được về các trạm y tế hướng dẫn cho bà con”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Ngây ngất mùa Ban nở ở Điện Biên

VOV.VN - Cuối tháng 2, đầu tháng 3 là thời điểm những cánh rừng hoa Ban ở Điện Biên bắt đầu bung nở rộ, tô điểm cho những bản làng, vùng cao biên giới cực Tây.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close