Nâng cao chất lượng các dịch vụ về dân số - kế hoạch hóa gia đình

VOV.VN - Ngày 22/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế và Tổ chức DKT International.

nang cao chat luong tu van cung ung dv dan so ke hoach hoa gia dinh hinh 1
Trưởng đại diện Tổ chức DKT International tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Viết Tiến.

Chương trình nâng cao kiến thức, kỹ năng và thực hành cho cán bộ dân số, y tế và người dân tại các địa bàn có tỷ lệ phá thai cao. Ngày 22/12 /2016, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực tư vấn và cung ứng dịch vụ dân số, sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình giai đoạn 2017 – 2021 giữa Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế và Tổ chức DKT International, INC.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết:  “Hiện nay chúng ta đang gặp không ít khó khăn trong công tác tư vấn và cung ứng các dịch vụ dân số, sức khỏe sinh sản, đặc biệt là công tác quản lý gia tăng dân số vẫn còn hạn chế, nguy cơ bùng nổ dân số cao. Chúng ta đang trong giai đoạn dân số vàng và cố gắng tận dụng để đạt hiệu quả cao nhất. Dân số đang ngày càng già hóa, trong khi các, nguồn lực hỗ trợ cho công tác dân số hạn chế”.

Ngay sau lời phát biểu của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, Trưởng đại diện DKT International tại Việt Nam ông Michael Evans đã có những chia sẻ tại buổi lễ ký kết: “Việt Nam là nước đứng thứ 5 thế giới và đứng đầu Đông Nam Á về tỷ lệ phá thai và rất nhiều các sản phẩm tránh thai giả mạo. Chúng tôi đến đây mong muốn hợp tác và rất vui mừng khi Bộ Y tế đã đồng ý cùng chúng tôi thực hiện mong muốn đó. Mong rằng công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình ở Việt Nam ngày càng tốt lên, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao vì một thế giới phát triển bền vững”.

Mục tiêu Thỏa thuận hợp tác lần này là tập trung vào các nội dung hợp tác trong lĩnh vực dân số, sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình và tổ chức DKT Intenational, INC. Hai bên phối hợp cung cấp và đề xuất các kế hoạch triển khai các mục tiêu của trương trình dân số và kế hoạch hóa gia đình qua từng thời kỳ. Thực hiện các hoạt động tư vấn, đào tạo, tuyên truyền, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và thực hành cho cán bộ dân số/y tế và người dân tại các địa bàn có tỷ lệ sinh cao và tỷ lệ phá thai cao./.

CTV Nguyễn Ngân/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x